Bài viết của đệ tử Đại Pháp tại Hà Bắc
[MINH HUỆ 25-10-2014] Hơn một năm đắc Pháp vừa qua, tôi đã nhiều lần nhìn thấy Sư phụ, Sư phụ khích lệ tôi tinh tấn, tất cả bệnh tật của tôi đều đã khỏi. Tháng Tư năm ngoái khi vừa đắc Pháp, tôi đã có thể ngồi song bàn một tiếng đồng hồ; lúc bắt đầu bão luân, khi tôi mỏi tay không thể tiếp tục được nữa, Sư phụ đã kéo tay tôi lên, cho tới lúc tiếng nhạc kết thúc mà tôi vẫn còn muốn bão luân thêm một lúc nữa. Khi tôi luyện tĩnh công, Sư phụ cùng luyện công với tôi trên những ngọn sóng, trên rừng trúc, trên lá trúc, trên lá cây, trên đỉnh núi. Khi tôi phạm sai lầm Sư phụ nhìn tôi rất nghiêm khắc, tôi hướng nội tìm lần nào cũng tìm thấy chấp trước và sai sót, lập tức cải chính những sai lầm và chấp trước đó, Sư phụ lại mỉm cười.
Hồi tưởng lại Phật duyên với Sư phụ, tôi còn nhớ một đời trong chiến tranh thời xưa tôi là một quan võ, trong một cuộc chiến, tôi theo Sư phụ xông pha trận mạc, trong cuộc chiến đó tôi đỡ giúp Sư phụ một nhát dao nên đã hy sinh nơi sa trường. Năm nay tôi 50 tuổi rồi, thật hối hận là mình đắc Pháp muộn như vậy, Sư phụ khiến tôi mau chóng tinh tấn, Ngài nói rằng thời gian không còn nhiều nữa. Lúc 10 giờ ngày 11 ngày 10 năm 2014, khi ngồi đả tọa tôi nhìn thấy một cảnh tượng và muốn chia sẻ cùng các đồng tu: Tôi nhìn thấy mấy chiếc máy bay, bị những tấm bạt rất dày che kín xung quanh, cột rất chặt, máy bay muốn cất cánh mà không thể bay nổi, phía dưới có một thứ như dây chão kéo xuống. Bên dưới là mặt đất rộng mênh mông, ngút tầm mắt, trên mặt đất cũng có một lớp vật chất rất dày. Bên trong dường như có người đang đội lớp đó lên, dốc hết sức đội lên mà không làm nổi, tôi vừa nhìn thấy đã không hiểu chuyện gì đang xảy ra? Làm thế nào mới có thể giúp đỡ họ? Tôi thò tay lấy một con dao nhỏ rạch một hình chữ thập trên những chỗ đang đội lên, sau đó tôi nhìn thấy từng đệ tử Đại Pháp đều bay lên.
Sau đó, tôi lại nhìn thấy hai con thuyền lớn, ban đầu tôi không biết rằng đó là thuyền của cựu thế lực, tôi bước tới, một chân đặt trên con thuyền có nhiều người, mới nhìn đã thấy có rất nhiều người (là đệ tử Đại Pháp chăng?) ai nấy mặt mày phờ phạc, ốm đau xiêu vẹo, tôi vừa nhìn đã thấy không phải, đệ tử Đại Pháp sao lại như vậy được? Tôi phải tìm chiếc thuyền của chúng tôi, thuyền của đệ tử Đại Pháp. Vừa nghĩ như vậy, tôi lập tức rút chân lại, bước tới con thuyền của đệ tử Đại Pháp, không có nhiều người như con thuyền đầu tiên. Sư phụ cũng ở trên thuyền, tôi nghe thấy cựu thế lực nói với Sư phụ: Ông hãy thay đổi một chút ngoại hình của ông, đệ tử của Ông còn rất nhiều người bước lên thuyền của tôi. Lúc này tôi thấy Sư phụ trở nên gầy đi, mặc chiếc áo màu trắng như hồi đầu truyền Pháp. Thuyền của cựu thế lực quả thực có nhiều người hơn thuyền của chúng tôi. Tôi lại nhìn thấy Sư phụ đang khóc. Tôi cũng khóc, nói với “đệ tử Đại Pháp” trên chiếc thuyền của cựu thế lực rằng: “Sao bạn lại bước lên con thuyền của cựu thế lực? Thuyền của đệ tử Đại Pháp ở đây cơ mà!” Tôi vừa nóng lòng thì xuất định, giọt nước mắt trong khóe mắt vẫn còn vương lại.
Mấy ngày đầu trong khi nhập định, tôi nhìn thấy nơi thế gian xảy ra động đất lớn, đại hồng thủy, đại ôn dịch, chúng sinh chết đói, quả thực là không nỡ lòng nhìn thấy cảnh tượng đó. Tôi nấu cháo bằng một nồi lớn đưa cho mọi người húp. Tôi còn nhìn thấy một đồng tu trẻ trong thôn mình, hiện giờ đã kết hôn với một người thường, hòa lẫn với người thường, lầm lạc giữa người thường, cũng chịu tội cùng với họ. Trên đây là cảnh tượng tại không gian khác mà tôi nhìn thấy thông qua thiên mục, Sư phụ đang điểm hóa tôi điều gì, thời gian dường như rất cấp bách, các đồng tu xin tự mình ngộ xem.
Hôm sau, khi tôi học “Giảng pháp tại Pháp hội New Zealand” lại thấy Sư phụ giảng:
“Cũng giống như một chiếc thuyền, nó muốn ra khơi, dây neo [thuyền] lại buộc chặt nó tại bến tàu, buộc biết bao nhiêu sợi, nếu chư vị không tháo ra thì chư vị không thể đi được.” (Tạm dịch)

Đăng ngày 15-11-2014; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.