Bài viết của Tự Tâm, một học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Trung Quốc
[MINH HUỆ 26-12-2014] Sư phụ đã giảng rằng là học viên, chúng ta không nên chơi cổ phiếu và nguyên lý tương tự cũng áp dụng cho các công cụ tài chính đầu cơ khác. Tuy nhiên, tôi đã không chiểu theo lời dạy của Sư phụ và đã nhận một bài học đắt giá.
Tôi từng nghe nói về một sàn giao dịch vàng quốc tế trong đầu tháng 12. Sàn giao dịch này có tỷ lệ đầu tư là 100:1, nghĩa là với mỗi một đô la đưa lên thì tôi có thể được hoặc mất 100 đô la.
Vì từng học tài chính ở trường nên tôi có một vài hiểu biết về cách hoạt động của loại giao dịch thương mại này. Tôi biết rằng đây là một công cụ tài chính được thường xuyên sử dụng và có thể thu được lợi nhuận cao trong thời gian ngắn.
Tôi biết Sư phụ đã dặn chúng ta không được chơi cổ phiếu và tôi cảm thấy loại đầu tư này cũng tương tự như việc đầu cơ cổ phiếu. Do vậy tôi đã không muốn tham gia.
Tuy nhiên, tôi đã không tu khẩu và nói với vợ mình – một người thường – về sàn giao dịch này.
Điều tồi tệ hơn là tâm hiển thị của tôi đã khởi lên sau khi đọc bài giảng mới đây của Sư phụ: “Nếu chư vị thật sự muốn dùng tiền, chư vị thật sự muốn làm quan, chư vị thật sự quyết định như thế, chư vị thật sự là tinh anh trong xã hội nhân loại, chư vị thật sự làm được như thế, nhưng mà chư vị không muốn [những thứ đó].” (Giảng Pháp tại Pháp hội San Francisco 2014)
Sau khi đọc xong, tôi đã khoe với vợ về khả năng của bản thân và về việc tôi có thể kiếm được nhiều tiền trong thế giới con người ra sao nếu muốn. Trước đây, tôi cũng đã thực hiện được một vài dự đoán chính xác về sự tăng trưởng của Bitcoin và đồng Đô la Mỹ. Tất cả những điều này đã khiến vợ tôi tin rằng tôi có thể kiếm được nhiều tiền nếu đầu tư, điều này đã tạo ra rất nhiều phiền toái cho tôi.
Vợ tôi bắt đầu tin rằng tôi đã không cố gắng kiếm tiền dù có khả năng và bắt đầu quấy rầy tôi về việc đầu tư trên sàn giao dịch vàng đó.
Tôi đã không thể trụ vững trước sự thúc ép này nữa và cuối cùng đã mở một tài khoản ảo, hợp lý hóa quyết định của mình với hai lý do. Thứ nhất, vàng không phải là cổ phiếu và Sư phụ chỉ nói rằng không được đầu cơ cổ phiếu. Thứ hai, tôi sẽ đưa tất cả những gì kiếm được cho gia đình và không lấy thứ gì cho mình.
Sau khi luyện tập thành thạo trên lý thuyết, tôi đã mở một tài khoản thật và bắt đầu trò chơi may rủi này.
Ngạc nhiên thay, giá thị trường Mỹ đột nhiên chuyển biến lớn. Tôi đã bị thiệt hại trầm trọng trong ngày giao dịch đầu tiên.
Việc này giống như tôi bị dội một gáo nước lạnh. Tôi đã bắt đầu hướng nội và tìm thấy nhiều chấp trước:
Tôi có tâm hiển thị và muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng tôi có kỹ năng đầu tư. Tôi cũng có chấp trước đối với lợi ích vật chất và trở nên bị ám ảnh với trò giao dịch này. Cuối cùng là sự truy cầu an dật – tôi đã muốn kiếm tiền để sống một cuộc sống xa hoa hơn.
Nhưng quan trọng nhất là tôi đã trực tiếp không làm theo lời giảng của Sư phụ; thay vào đó, tôi chỉ đọc những gì mình muốn đọc. Trong nhận thức muộn màng, tôi thấy rằng tâm mình đã lên xuống khi dõi theo sự biến chuyển của giá vàng. Chẳng phải chơi cổ phiếu cũng gây ra điều tương tự cho người ta sao?
Tôi đã làm điều mà một học viên không nên làm. Tôi đã hoàn toàn thất bại trong vấn đề này.
Tôi cũng đã lãng phí rất nhiều thời gian trong những ngày đó. Dù tự nhủ rằng mình không nên chấp trước vào kết quả và chỉ nên dành nửa giờ giao dịch mỗi ngày nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Tôi đã ngồi trước máy tính một thời gian dài và thức đến tận ba giờ sáng. Nó đã gây ảnh hưởng tới ba việc mà tôi cần làm và thậm chí là tới cuộc sống bình thường của tôi.
May mắn thay Sư phụ đang chăm sóc tôi. Một sự đảo ngược thị trường mạnh mẽ đã thức tỉnh tôi. Nếu không, khi tiếp tục kiếm tiền, tôi sẽ rớt đến đáy trong sự tu luyện.
Tôi đã mất rất nhiều tiền. Nhưng chẳng phải khổ nạn này là do tôi tự chiêu mời đến sao?
Từ sự kiện này, tôi đã học được rất nhiều. Tôi nên luôn đặt Pháp lên hàng đầu và không được sử dụng bất cứ lý do gì để che đậy cho chấp trước của mình. Tôi nên cẩn thận, không để các chấp trước của mình đem lại thêm khổ nạn; thậm chí nếu tôi có thể vượt qua nó thì nó vẫn là rắc rối không cần thiết. Ngoài ra, nếu có thời gian rảnh, thì tốt hơn là tôi dành để đọc Chuyển Pháp Luân và nếu có tiền, thì tốt hơn là dùng để tạo các đĩa DVDs kèm theo thông tin Đại Pháp hơn là lãng phí nó vào các thú vui tầm thường.

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2014/12/26/301975.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2015/1/2/147729.html
Đăng ngày 27-01-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.