Bài viết của một học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc
[MINH HUỆ 1-6-2015] Tôi được biết rằng có khá nhiều học viên Pháp Luân Công đã bị bức hại vì họ không chú ý đến những vấn đề nhỏ nhặt.
Sư phụ giảng rằng:
“Cũng có một số việc rất nhỏ nhặt, không đáng kể trong tu luyện, [nhưng] kết quả xuất hiện vấn đề lớn.” (Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2015)
Gây tổn thất cho Đại Pháp là đang tạo nghiệp
Một học viên mà tôi biết đang ở trong trạng thái tiệm ngộ. Cô trầm tĩnh và làm tốt [ba việc] gồm học Pháp, giảng thanh chân tướng và phát chính niệm.
Tuy nhiên, đôi khi cô vẫn không thể xử lý tốt mọi chuyện. Một lần cô đã có mâu thuẫn với con trai mình và hành xử giống một người thường. Cô nói với con mình rằng cậu ấy thật phiền phức, những lời này vốn không chiểu theo yêu cầu của Pháp. Sư phụ đã giảng:
“là một người luyện công, thì cần làm được ‘đả bất hoàn thủ, mạ bất hoàn khẩu’, dùng tiêu chuẩn cao mà yêu cầu bản thân.” (Chuyển Pháp Luân)
Không lâu sau đó, cô ấy đã bị bắt và bị giam giữ trong ba tháng.
Các học viên nghĩ rằng chúng ta cũng có thể cứu người và học Pháp trong trại giam. Trên thực tế nó không hề đơn giản. Nếu chúng ta không hướng nội và thực sự nhận ra vấn đề của mình, cựu thế lực sẽ không buông tha và sẽ cố gắng đẩy chúng ta xuống.
Sự an bài của cựu thế lực đối với mỗi người là khác nhau, vì họ biết được năng lực của mỗi người. Chúng ta cũng nhận thức được từ Pháp rằng khả năng vượt qua khổ nạn của mỗi người là cố định. Sư phụ đã an bài con đường của mỗi học viên chiểu theo tâm tính của họ. Nếu chúng ta thêm một chút khổ nạn bên ngoài [vào đó], có thể chúng ta sẽ rớt. Nhưng nếu việc làm không tốt của chúng ta gây tổn thất cho Đại Pháp, có thể chúng ta sẽ tạo nghiệp chồng thêm nghiệp.
Học viên này đã không làm tốt trong trại giam. Vết nhơ trên con đường tu luyện của cô là do không làm tốt một việc nhỏ, điều đó thực sự quá tệ.
Bị tạp niệm
Trong một bài viết gần đây trên trang web Minh Huệ, một diễn viên [đoàn nghệ thuật] Thần Vận đã chia sẻ rằng cô ấy đã buông lơi trong lúc phát chính niệm. Nhiều lần, cô không thể tập trung và các tạp niệm sẽ nổi lên khi cô thực hiện [việc phát chính niệm]. Sau đó cô bị thương ở chân và gần như không thể biểu diễn. May mắn là cô đã nhận ra nguyên nhân của vấn đề trong thời gian đó và phủ định sự can nhiễu.
Bị tạp niệm trong khi phát chính niệm là một hiện tượng phổ biến trong các học viên ở Trung Quốc, nhưng không có nhiều người chú ý đến nó. Chúng ta có thể nghĩ đây là một việc nhỏ, nhưng cựu thế lực không nghĩ vậy. Đây là một trong những lý do dẫn tới sự bức hại nghiêm trọng ở Trung Quốc.
Tu khẩu và tu tâm
Tôi đã không nhìn nhận các chấp trước nhỏ một cách nghiêm túc. Ví dụ, tôi đã không tu khẩu tốt và thỉnh thoảng xem hoặc đọc những thứ không phù hợp với một học viên. Tôi cũng can thiệp vào việc của các học viên và có tâm hiển thị.
Đôi khi tôi chú ý đến điều này, nhưng đôi khi thì không, và cựu thế lực thường đưa những tư tưởng bất hảo vào tâm trí tôi. Sau khi tôi thực sự hướng nội, những tư tưởng xấu đều biến mất.
Tất cả chúng ta đều biết rằng nếu chúng ta ôm giữ tư tưởng nào đó về cuộc đàn áp, chúng ta có thể sẽ bị bức hại. Năm trước, tôi đã nghĩ: “Nếu mình bị bắt và bị cầm tù, mình sẽ làm thế này thế này.” Ngay sau đó, tôi đã bị bắt và bị giam cầm. Sư phụ đã giảng rằng:
“Chư vị thật sự không hiểu rõ rằng ‘nhân tâm câu đích quỷ thượng môn’ hay sao?” (Cảnh tỉnhTinh tấn yếu chỉ 3)
Hủy hoại môi trường tu luyện của bản thân
Tôi cũng nhận thấy nhiều học viên gây ảnh hưởng xấu đến môi trường tu luyện của họ. Họ tán dương những đồng tu của mình, điều này có lẽ giống như một vấn đề nhỏ nhặt, nhưng hậu quả lại rất nghiêm trọng.
Ví dụ, một vài học viên rủ nhau đi ăn và mua sắm cùng nhau để buôn chuyện hay thảo luận về các vấn đề gia đình hoặc những việc người thường. Một số khác thì tán dương hay tâng bốc lẫn nhau và nói: “Bạn tu luyện thật tốt, bạn học thuộc Pháp giỏi quá, bạn có ngộ tính tốt và nhận thức minh bạch về các Pháp lý”, v.v..
Khi không có gì để khoa trương, họ nói: “Áo sơ mi của bạn trông thật đẹp, con trai hoặc con gái của bạn thật thông minh (tài năng hay hiếu thảo), bạn thật biết cách dạy con,” v.v.. Theo quan điểm của tôi, đây là chấp trước hiển thị.
Một số khác thì nhờ các học viên tinh tấn giúp đỡ [họ] giải quyết các vấn đề tu luyện cá nhân, ví dụ như vấn đề về gia đình, chấp trước vào con cái, vấn đề sắc dục và mâu thuẫn giữa các học viên và những thứ khác liên quan đến tu luyện cá nhân. Thay vì tu luyện và buông bỏ các chấp trước, họ lại nhờ các học viên khác tu cho mình.
Nếu anh ấy hoặc cô ấy coi những lời của học viên khác như là Pháp, khi đó cả hai đều đang tạo nghiệp. cựu thế lực sẽ nắm lấy cơ hội này và tạo ra các khổ nạn. Sự bức hại và can nhiễu đến từ nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như các tạp niệm, nghiệp bệnh, qua đời, bỏ tù hay mâu thuẫn gia đình.
Chúng ta cần phải buông bỏ các chấp trước về danh và dừng việc giúp đỡ những người khác giải quyết các vấn đề trong tu luyện cá nhân [của họ]. Nếu điều này vẫn tiếp diễn, [họ] sẽ không thể đề cao trong tu luyện của mình.
Nhận ra và chính lại những sai lầm trong tu luyện
Khi tôi không tinh tấn trong tu luyện của mình, tôi đã can nhiễu tới một học viên. Vì vậy, tâm trí tôi bị lấp đầy bỏi những tư tưởng lệch lạc. Tôi cố gắng bài trừ chúng bằng cách phát chính niệm và học thuộc Pháp, nhưng tôi không thể thanh trừ chúng.
Tôi nhận ra rằng cựu thế lực đang lợi dụng mình để can nhiễu các học viên tinh tấn khiến họ rơi rớt trong tu luyện, và sau đó vịn vào cái cớ đó để hủy hoại tôi. Tôi đã sốc và ngay lập tức cảm thấy hối hận.
Khi nhận ra thiếu sót của bản thân, ngày hôm sau, tôi đã được cải biến từ căn bản. Tâm trí tôi trở nên minh bạch và những tư tưởng bất hảo biến mất. Trạng thái tu luyện của tôi đã trải qua sự biến đổi to lớn và tôi đang tiếp tục đề cao.
Sau nhiều lần do dự, tôi đã quyết định chia sẻ nhận thức của mình về vấn đề này. Tôi hi vọng các đồng tu sẽ chú ý vì nó rất nghiêm trọng.

Đăng ngày 07-09-2015. Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.