[MINH HUỆ 23-01-2014] Tôi là trưởng phòng tài chính trong công ty. Bạn tôi đã đưa cho tôi một cuốn Chuyển Pháp Luân. Tôi đọc xong nó ngay lập tức. Tôi nhận thấy rằng nó khác với những cuốn sách khác và dạy người ta làm người tốt. Tôi đã nói với bạn tôi rằng tôi có thể sống theo các yêu cầu được nêu trong cuốn sách. Vài ngày sau đó, anh ấy đã mang cho tôi cuốn Chuyển Pháp Luân II. Tôi đã đọc xong nó trong vài đêm.
Trong thời gian đó, nhiều điều kỳ diệu đã bắt đầu xảy ra, và thiên mục của tôi đã được khai mở bốn lần. Trong đêm đầu tiên, tôi tựa vào giường và đọc sách. Tôi nhắm mắt lại và ngay lập tức nhìn thấy ánh sáng rực rỡ. Những hình lục giác đầy màu sắc xuất hiện trước mắt tôi. Chúng rất tĩnh, và nhiều tầng lớp của chúng lan tỏa ra xa.
Vào đêm thứ hai, tôi nhìn thấy một khung cảnh của một vùng đất thần tiên. Những hàng hoa và cây lóe sáng trong mắt tôi giống như một bộ phim; nó thật là sinh động. Đêm thứ ba, tôi nhìn thấy những vị Phật và vào đêm thứ tư, tôi nhìn thấy hoa sen.
Tôi không thể miêu tả được cảm giác của tôi vào lúc đó. Nó giống như một cuốn sách bình thường, nhưng lại hiển hiện rất nhiều điều kỳ diệu! Tôi nhận ra rằng đó không phải là một cuốn sách đơn giản, mà là một cuốn sách của thiên thượng!
Sư phụ giảng:
“Những người] có trình độ nhận thức và lý giải Pháp khác nhau sẽ có cảm nhận về hình thế trước mắt là khác nhau; hết thảy những thứ ấy là nhắm thẳng vào nhân tâm khác nhau. Thực hiện được tốt sẽ cải biến hoàn cảnh chung quanh bản thân mình, thực hiện sai sót cũng làm cho hoàn cảnh chung quanh bản thân mình theo tâm mà biến hoá. Các tâm thái khác nhau của các đệ tử Đại Pháp, các cảm thụ đối với hoàn cảnh là khác nhau, như vậy trạng thái biểu hiện ra của mỗi cá nhân là khác nhau.” (Giảng Pháp tại Pháp hội Washington DC năm 2002)
Xua đuổi cám dỗ
Khi tôi là trưởng phòng tài chính, công ty chúng tôi đang trong giai đoạn mở rộng và tái đầu tư vốn cố định. Tôi có quyền ra quyết định liên quan đến việc thanh toán.
Một hôm, một cô gái trẻ đẹp đã đến văn phòng tôi vào năm 1998. Tôi chưa kịp hỏi thì cô ấy cô đã mở ngăn kéo bàn của tôi và đặt một xấp tiền 100 Nhân dân tệ vào đó. Tôi trả lại cô ấy và cười nói: “Tôi là một học viên Pháp Luân Công. Pháp Luân Công yêu cầu chúng tôi trở thành người tốt. Tôi sẽ không nhận số tiền này đâu. Tôi sẽ không lợi dụng vị thế của tôi để gây bất lợi cho cô, và tôi cũng sẽ không cho cô một đặc ân trái phép. Tôi sẽ thực hiện thanh toán theo hợp đồng và tiến độ công việc”. Cô ấy đã rất ngạc nhiên và nấn ná ở đó khá lâu trước khi rời đi.
Một ngày, tôi đang định ra ngoài sau bữa ăn tối. Có ai đó đang bíp còi xe, và khi tôi còn chưa kịp nhận ra, người đó đã mang một túi cá, đi vào nhà bếp của tôi và thả cá vào bồn rửa trong nhà bếp. Tôi bảo con gái tôi ngăn người đó lại và nói với anh ấy về Pháp Luân Công và các yêu cầu của Pháp Luân Công đối với các học viên. Cuối cùng, anh ấy đã lấy lại cá, cảm ơn tôi và rời đi.
Tôi đã trải qua những trường hợp như vậy nhiều lần. Mặc dù chúng dường như là những điều nhỏ nhặt, nhưng các đồng nghiệp của tôi rất ấn tượng với cách tôi xử lý những vấn đề này. Hai trong số họ đã xin tôi một cuốn Chuyển Pháp Luân và muốn tìm hiểu các bài công pháp Pháp Luân Công. Tất cả các đồng nghiệp của tôi, từ quản lý đến nhân viên thường xuyên ca ngợi Pháp Luân Công rất nhiều. Họ đã đặt cho tôi biệt danh là: bán thần.
Công ty chúng tôi bổ nhiệm một giám đốc mới vào năm 2000. Một hôm, một ngân hàng mới đã tổ chức một buổi lễ khai mạc. Giám đốc của chúng tôi, tài xế của ông ấy và tôi đã được mời. Sau buổi lễ, người lái xe đã đưa bốn món quà. Ông đưa cho tôi một món, nhưng tôi đã không nhận. Giám đốc cố gắng thuyết phục tôi nhận nó. Tôi giải thích với họ những yêu cầu nghiêm ngặt của Pháp Luân Công và nói với họ rằng một học viên chân chính phải sống theo những nguyên lý này. Họ đã rất ấn tượng. Điều này đặt một nền tảng tốt cho việc tạo ra một môi trường tu luyện mới trong công ty của tôi.
Bất động tâm giữa biến động
Công ty chúng tôi bị tách ra năm 2001. Vị giám đốc trước đó đang tìm kiếm một vị trí trong văn phòng cấp trên. Vị trí của tôi đang trong tình trạng lấp lửng. Người lãnh đạo mới yêu cầu nhân viên nộp đơn cho bất kỳ vị trí nào và họ sẽ quyết định tuyển dụng ai. Vị giám đốc mới công bố công khai trong bài phát biểu nhậm chức của mình rằng ông sẽ không tuyển dụng bất cứ người nào tập Pháp Luân Công. Vì vậy, tôi phải đối mặt với khả năng thất nghiệp.
Tôi vẫn rất bình tĩnh. Đồng nghiệp của tôi đang bận rộn với đơn xin việc, các mối quan hệ và các phương thức khác để cố gắng có được một vị trí. Tôi cũng đã nhận được một đơn xin việc, nhưng tôi không điền vào đơn và trả lại cho bộ phận tài chính. Tôi nhận ra rằng đây là sự can nhiễu của cựu thế lực đang cố gắng khảo nghiệm tôi. Tôi không có suy nghĩ nào khác mà vẫn bất động và không lo lắng gì về tương lai.
Người đứng đầu bộ phận tài chính đã chuyển đơn xin việc trống của tôi cho giám đốc cấp cao hơn và nói rằng tôi có thể tìm một vị trí ở những nơi khác. Vị giám đốc lập tức tổ chức một cuộc họp để giải quyết tình huống của tôi, bởi vì sự ra đi của tôi sẽ gây ra sự bất ổn trong hoạt động của bộ phận tài chính của hai công ty.
Một trong những trưởng ban và tôi đã làm việc cùng nhau ở công ty cũ trong một thời gian dài. Ông ấy bảo vệ tôi và đề nghị ban ra quyết định ngay lập tức.
Ngày hôm sau, ban đã ra một thông báo cho công ty mới của vị giám đốc đã nói rằng ông ấy không chấp nhận các học viên Pháp Luân Công. Tôi được bổ nhiệm làm trưởng phòng tài chính trong công ty. Vì có chính niệm mạnh và buông bỏ được chấp trước con người cùng với sự bảo hộ từ bi của Sư Phụ, tôi đã vượt qua khảo nghiệm.
Trong công ty mới, tôi tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của một người tu luyện và quan tâm đến người khác trước. Vị giám đốc mới rất cảm động và nói rằng tôi là đáng quý vì tôi đã coi các vấn đề của người khác như của chính mình và không hề ham danh lợi. Năm 2002, ông ấy đã cảnh báo cho tôi trước rằng Phòng 610 đã lên kế hoạch “ghé thăm” nhà tôi, nhờ vậy tôi có thể tránh bị bắt giữ.
Chính lại môi trường
Khi người tu luyện chúng ta chính lại môi trường, chúng ta có thể chuyển nó thành thuận lợi cho việc tu luyện của mình. Nhận thức được điều này đã giúp tôi hiểu Pháp hơn.
Khi chế độ của Giang Trạch Dân bắt đầu đàn áp Pháp Luân Công vào ngày 20 tháng 7 năm 1999, tôi đã bị đưa vào danh sách đen của thành phố. Vì công ty của tôi bảo vệ tôi, tôi đã không bị yêu cầu tham gia bất kỳ phiên tẩy não nào. Vào những ngày nhạy cảm về chính trị, công ty của tôi đã đáp lại cấp trên qua điện thoại rằng: “ Không có vấn đề gì ở đây”.
Một nữ học viên đã bị bắt trong khi treo tài liệu thông tin về Pháp Luân Công trên cửa của một nhân viên bảo vệ ở công ty tôi. Khi anh ấy biết rằng cô là một học viên Pháp Luân Công, anh đã thả cô ra.
Trên đây chỉ là một vài ví dụ về việc hoàn cảnh thay đổi như thế nào khi môi trường của chúng tôi được khai mở cục diện.
Với sự leo thang của cuộc bức hại, môi trường địa phương của chúng tôi không được tốt như trước, nhưng nhóm học Pháp của chúng tôi vẫn còn được duy trì. Trước đây, chúng tôi có 30 học viên trong khu vực phía bắc của thành phố, chúng tôi đã học Pháp và luyện công cùng nhau.
Sau khi cuộc đàn áp bắt đầu, chúng tôi chia nhóm lớn thành những nhóm nhỏ hơn, với 2-3 hoặc 4-5 học viên một nhóm. Chúng tôi đã học Pháp và luyện công cùng nhau mà không bị gián đoạn.
Các học viên ở khu vực phía nam thành phố cũng đã làm như vậy. Đây là tình hình từ 2000 đến năm 2002 khi cuộc đàn áp vô cùng nghiêm trọng.
Từ năm 2003, các học viên bắt đầu học Pháp trong một nhóm lớn hơn và dần dần trở lại bình thường. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra một môi trường tu luyện tốt cho mình.
Trong kỳ Olympics Bắc Kinh năm 2008, ĐCSTQ đã ban hành chỉ tiêu bắt giữ các học viên Pháp Luân Công để duy trì cái gọi là “ổn định”. Các nhân viên từ Phòng 610 và Đội an ninh nội địa đã đột nhập vào nhà một học viên và bắt cô. Họ dự định kết án cô một năm tù.
Các học viên đã thực hiện những hành động khác nhau để giải cứu cô ấy. Một số học viên đi cùng với các thành viên trong gia đình cô để yêu cầu thả cô. Một số dán áp phích phơi bày cuộc bức hại, và một số đã gửi thư cho các thẩm phán để giải thích chân tướng Pháp Luân Công cho họ. Các học viên cũng liên tục phát chính niệm để thanh trừ sự can nhiễu của tà ác.
Chúng tôi đã giảng chân tướng triệt để và thanh trừ những nhân tố tà ác đang thao túng người dân. Thẩm phán và thư ký tòa án phụ trách vụ án này đã nhận được các tài liệu của chúng tôi. Cuối cùng, Viện kiểm sát đã rút lại vụ án và Đội an ninh nội địa đã thả người học viên này.
Một hôm, tôi nghĩ đến vị phó thị trưởng đã nghỉ hưu ở quê tôi. Người dân ở cùng cấp bậc của ông ấy đã nhận được những tài liệu thông tin của chúng tôi. Tôi đã phát chính niệm và quyết định phát tài liệu cho ông ấy.
Khi tôi đến nhà ông bằng xe đạp của mình, ông ấy đang chờ xe buýt để đưa cháu gái ông đến trường. Tôi đã đưa cho ông đĩa DVD và những quyển sách nhỏ, và ông ấy vui vẻ nhận chúng. Sau đó, một học viên khác đã giúp ông thoái ĐCSTQ.
Một đêm, tôi muốn đưa một đĩa DVD Nghệ thuật Thần Vận cho một đồng nghiệp ở khu lân cận. Khi nghĩ như vậy, tôi đã gặp anh ấy trên đường xuống cầu thang. Anh ấy đã nhận đĩa DVD và cảm ơn tôi.
Khi giảng chân tướng Pháp Luân Công cho mọi người, tôi cố gắng giữ cho những suy nghĩ và tâm trí của tôi thuần tịnh và nghĩ đến người khác trước, như một người học viên chân chính nên làm. Khi có bất cứ can nhiễu nào xảy ra, tôi vẫn bình tĩnh, suy nghĩ cho người khác và hướng nội. Tôi cố gắng suy xét tình hình từ một quan điểm toàn diện. Bằng cách này, tôi thường có thể xử lý tốt những việc đó.
Miễn là chúng ta hành động chiểu theo những yêu cầu của tu luyện với chính niệm và chính hành, cựu thế lực sẽ không dám phản đối chúng ta. Khi chúng ta không coi mình là người tu luyện, không yêu cầu bản thân phải hành xử theo tiêu chuẩn của Pháp, và hiển thị tất cả tâm chấp trước của con người, thì chúng ta sẽ đi theo sự an bài của cựu thế lực. Các nhân tố tà ác khi đó sẽ khởi tác dụng và can nhiễu chúng ta.
Xin chỉ ra những điều chưa phù hợp!


Đăng ngày 08-03-2014; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai