Bài viết của một học viên Đại Pháp ở Trung Quốc Đại lục
[MINH HUỆ 14-03-2014] Gần đây tôi đã đọc các bài giảng của Sư phụ trong “Đại Viên Mãn Pháp” và “Giảng Pháp và trả lời câu hỏi ở Tế Nam”, trong đó Sư phụ giảng:
“Chư vị không kết ấn có được không đây? Nên làm như thế nào thì hãy làm như thế, chư vị không kết ấn sẽ không thể sinh ra dòng năng lượng này, dòng năng lượng này không thể lưu thông thì làm sao có thể diễn luyện chư vị và công [của chư vị] đây?” (Chuyển Pháp Luân Pháp giải) (Tạm dịch)
Tôi đã rất sửng sốt khi đọc đoạn này, bởi vì tôi chưa bao giờ nhận ra rằng có nội hàm sâu xa trong động tác kết ấn này! Nó dường như là một động tác rất đơn giản nhưng lại đóng một vai trò rất quan trọng trong dòng năng lượng lưu chuyển và cải biến bản thể người tu luyện.
Đã 15 năm kể từ khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bắt đầu cuộc bức hại Pháp Luân Công, trong suốt quãng thời gian dài đằng đẵng đó, các học viên ở Trung Quốc đại lục đã phải luyện các bài công pháp ở nhà. Chúng tôi đã mất đi môi trường tu luyện nhóm và các cơ hội để giúp đỡ và khuyến khích lẫn nhau.
Thời gian trôi đi, chúng tôi đã dần quên đi nội hàm của việc luyện công và các động tác của chúng tôi cũng trở nên thiếu chuẩn xác. Chúng tôi bắt đầu coi việc luyện công thần thánh giống như rèn luyện thể dục của người thường. Ví dụ, khi kết ấn, tôi thả tay ra ngay sau khi các ngón cái chạm vào nhau trước khi các ngón khác vào đúng vị trí. Trước khi âm nhạc phần kết ấn kết thúc, tôi đã bắt đầu làm việc nhà.
Tôi đã thực sự bị sốc khi phát hiện ra mình đã chểnh mảng như thế nào trong việc luyện công. Tôi đã mở hình Sư phụ hướng dẫn luyện công ra và xem xét kỹ lưỡng vài lần. Tôi thậm chí còn đau khổ hơn khi nhận ra mình đã luyện sai rất nhiều động tác. Sư phụ nói chúng ta phải giữ hai chân và đầu gối hơi chùng xuống, nhưng chân tôi thường giữ thẳng. Các động tác phải hoãn, mạn, viên, nhưng tôi đã bỏ qua khẩu lệnh của Sư phụ và luyện công với nhịp điệu nhanh của mình, và rất thường xuyên khi Sư phụ vẫn còn hô khẩu lệnh thì tôi đã chuyển sang các động tác khác. Khi chân tôi bị mỏi khi luyện bài công pháp số hai, tôi liền bước tới bước lui. Khi luyện bài công pháp số năm, tôi đặt tay trước ngực thay vì phải giữ ở ngang vai, và đôi khi nó rơi xuống trước bụng khi tôi bắt đầu ngủ gật.
Khi viết bài này, tôi cảm thấy rất hối tiếc. Luyện công là một phần của Pháp, và nếu như chúng ta chểnh mảng trong việc luyện công, chúng ta đang bất kính với Sư phụ và Pháp. Sư phụ dạy chúng ta phương pháp tu luyện cả tâm lẫn thân để chúng ta có thể đề cao tầng thứ. Làm sao mà chúng ta có thể thay đổi được bản thể nếu chúng ta lơ là việc luyện công? Nói cách khác, nếu như lơ là việc luyện công, chúng ta đang vô trách nhiệm với việc tu luyện và hạ thấp tiêu chuẩn của chúng ta.
Tôi đã tu luyện được hơn 10 năm, nhưng tôi trải qua rất ít thay đổi ở bản thể. Da mặt tôi bị đồi mồi, da chân thì rất khô, và thường bị nứt nẻ, chảy máu vào mùa đông. Chân tôi thường bị chuột rút. Điều này vẫn không được cải thiện mặc dù tôi đã liên tục phát chính niệm. Tôi nghĩ rằng, ngoài vấn đề về tâm tính ra thì trạng thái thân thể của tôi có quan hệ trực tiếp đến việc luyện công không đúng của mình.
Vì cảm thấy đây không chỉ là vấn đề của riêng mình, tôi cần chia sẻ điều này với các bạn đồng tu. Đây cũng là có trách nhiệm với các đồng tu. Tôi đã tới nhà một số đồng tu và xem họ luyện công. Tất cả chúng tôi đều rất buồn khi thấy rằng các động tác của chúng tôi không chuẩn.
Một người nói: “Đôi khi tôi cảm thấy rất buồn ngủ khi luyện công vào buổi sáng, nên tôi đã đi vòng quanh trong khi vẫn đang luyện công để giữ cho tỉnh táo.” Ba học viên thì giống như tôi khi tập bài công pháp số năm: họ giữ tay ở trước ngực thay vì phải đặt ở ngang vai. Khi tôi nói họ luyện sai, một người thậm chí còn hỏi: “Động tác này được thay đổi à?” Dường như, bởi vì chúng tôi đã bị mất môi trường luyện công tập thể và lơ là việc luyện công, chúng tôi thậm chí đã không còn nhớ được hình thức đúng của các bài công pháp, và đã chấp nhận các động tác không đạt chuẩn.
Điều này dường như đã trở thành một vấn đề phổ biến ở Trung Quốc Đại lục. Chúng tôi hy vọng bài chia sẻ này có tác dụng như một lời nhắc nhở tới các học viên khác. Chúng ta nên xem video hướng dẫn luyện công của Sư phụ nhiều lần, hoặc luyện công với cùng các học viên khác để chúng ta có thể kiểm tra và chỉnh sửa lại những động tác của nhau. Chúng ta phải luyện công một cách nghiêm túc và bảo trì các tiêu chuẩn của các hướng dẫn luyện công của Sư phụ.
Đăng ngày 23-04-2014; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.