Bài viết của một học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc
[MINH HUỆ 02-03-2014] Nhìn lại chặng đường tu luyện Pháp Luân Đại Pháp của mình, tôi không chỉ được trải nghiệm những điều kỳ diệu của Đại Pháp, mà còn nhiều lần cảm nhận được sự từ bi to lớn mênh mông của Sư phụ.
Cảnh sát không thể xác định được thông tin quan trọng trong máy tính
Gần cuối năm 2008, khi tôi và một đồng tu đang đi phát và dán các tài liệu giảng chân tướng ở một trung tâm thương mại, có người đã trình báo chúng tôi với bảo vệ. Để ngăn chúng tôi rời đi, họ đã bắt chúng tôi lại và gọi cho cảnh sát. Một xe cảnh sát đã đến và hai cảnh sát đã đưa chúng tôi về đồn.
Tại đồn, chúng tôi không trả lời các câu hỏi của họ và chúng tôi chỉ nói Đại Pháp tuyệt vời như thế nào và Đại Pháp bị bức hại ra làm sao. Chúng tôi đã nói từ 09 giờ sáng cho đến 11 giờ đêm.
Một cảnh sát đã tìm thấy một tờ hoá đơn trong ví của tôi và hỏi tôi tên người trong tờ hoá đơn đó. Tôi từ chối trả lời. Anh ta thốt lên: “Chúng tôi sẽ tìm thấy dù chị không nói cho chúng tôi biết!”
Tôi không sợ và giữ vững chính niệm của mình: “Xin Sư phụ hãy gia trì cho con để ngăn kẻ ác nhằm tìm ra người trong tờ hoá đơn.”
Sau một hồi cố gắng, họ không tìm thấy gì cả. Họ không bỏ cuộc và dùng một máy tính khác nhưng vẫn không tìm ra. Quá bực bội, họ chuyển tôi đến trại tạm giam. Tôi phát chính niệm: “Ai đã đưa tôi đến đây sẽ phải đón tôi đi từ đây.” (Sau đó chuyện này quả thực đã xảy ra)
Viên cảnh sát đưa tôi đến trại tạm giam nói với lính canh trong ca trực rằng anh ta không thể tìm thấy tên người trong tờ hoá đơn. Lính canh nói một cách tự tin rằng: “Để tôi thử, tôi không tin lại có thể như thế!”
Tôi lập tức phát chính niệm. Mất một lúc lâu họ mới tìm ra hai người với tên trùng nhau trong tờ hoá đơn nhưng không ai trong số họ trùng với tuổi và giới tính của tôi. Họ phải bỏ cuộc và nhốt tôi trong buồng giam.
Trong buồng giam, tôi đi vào nhà vệ sinh và cần giấy. Tôi biết rằng tôi không có giấy trong túi quần nhưng dù sao tôi cũng thử tìm. Tôi tìm thấy một mảnh giấy nhỏ. Tôi tự hỏi: Cảnh sát đã lục xét tôi rất nhiều lần và thậm chí còn tìm trong từng ngóc ngách của áo khoác, làm sao họ lại có thể bỏ sót miếng giấy này nhỉ?”
Khi tôi mở tờ giấy ra, thì ra đó chính là biên lai mua máy in cùng với thông tin mà cảnh sát đang cần tìm. Tôi đã xúc động rơi nước mắt.
Tài liệu giảng chân tướng nhiều lên
Một hôm, tôi đang đi dán các tờ rơi. Các tờ rơi nói về việc những kẻ ác bức hại học viên Pháp Luân Đại Pháp đang bị khởi tố ở nước ngoài như thế nào. Tôi hy vọng rằng nhiều người hơn nữa nhìn thấy thông tin này và nhận ra rằng nhiều người ngoại quốc biết về cuộc bức hại và họ đều quan tâm đến nó.
Khi tôi kiểm tra trong túi thì chỉ còn lại sáu hay bảy tờ rơi và tôi cảm thấy thật tiếc. Khi tôi dán chúng xong, tôi kinh ngạc tìm thấy có thêm nhiều tờ rơi ở trong túi của mình. Tôi đếm chúng và phát hiện ra có nhiều hơn số tờ rơi tôi có lúc đầu.
Tôi nhận ra rằng Sư phụ vĩ đại đã ban cho tôi tờ rơi và Sư phụ đã giúp tôi! Tôi đã được khích lệ thật nhiều và chính niệm của tôi thậm chí còn mạnh hơn. Cảnh sát giao thông không thể nhìn thấy tôi. Tôi đã dán tờ rơi ở tất cả các ngã tư để người đi đường có thể nhìn thấy thông tin.
Những trường hợp tương tự xảy ra khi tôi đi phát đĩa DVD Thần Vận. Tôi được điểm hóa rằng chỉ cần chúng ta có thể chứng thực Pháp và cứu chúng sinh với tâm thuần tịnh, mọi việc sẽ y như Sư phụ giảng:
Đệ tử chính niệm túc
Sư hữu hồi thiên lực”
(Sư Đồ Ân, Hồng Ngâm II)
Một mái hiên tự rơi một cách an toàn
Tôi sống trên tầng năm và nhà tôi có một mái hiên ở ban công. Qua thời gian, các đinh ốc gắn giữa mái hiên và bức tường trở nên lỏng lẻo và có các khe hở giữa các đinh vít và lớp bê tông. Mái hiên đung đưa mỗi khi có gió và nó rung giật rất mạnh khi có giông tố. Tôi lo lắng rằng nó có thể bị sập xuống và làm bị thương người đi bộ nhưng không biết rõ mình cần phải làm gì. Tôi đã rất lo lắng.
Vào một sáng mùa hè năm 2009, tôi đi ra ban công và kinh ngạc bởi những gì trước mắt: Mái hiên đã sập xuống và rớt ngay bên trong ban công nhà tôi mà không hề đụng phải cây cối hay những thứ linh tinh xung quanh, và không có bất cứ thứ gì bị hư hại.
Đêm trước đó trời không có nhiều gió và mái hiên đã rớt xuống trúng vào một diện tích rất nhỏ trên ban công, xung quanh để bề bộn rất nhiều thứ. Mái hiên hoàn toàn không bị hư hại gì. Chồng tôi đã kinh ngạc và cứ nói mãi: “Thật là không thể tin được!”
Quên túi ở xe đạp bốn lần
Mỗi lần ra ngoài, tôi đều mang theo tài liệu giảng chân tướng và phát chúng ở khu vực ngoại ô. Sau khi phát xong, tôi vội vã về nhà để nấu bữa tối. Ngay khi tôi bước vào toà nhà, tôi đều khoá xe đạp của mình lại và nhanh chóng mang thực phẩm lên lầu. Vội vàng như thế, tôi đã bốn lần để quên túi treo ở tay cầm xe đạp.
Lần đầu tôi để quên, một cô bé ở tầng trên đã mang lên cho tôi. Lần thứ hai, tôi để túi của mình trên xe đạp vào một buổi sáng thứ Bảy và đến tận sáng Chủ nhật tôi mới biết. Tôi nghĩ rằng nó đã mất nhưng khi tôi chạy xuống dưới, tôi thấy nó được treo ở tay cầm và vẫn còn nguyên vẹn.
Một thời gian sau, chuyện này lại xảy ra lần thứ ba. Tôi cảm thấy thật tệ và đổ lỗi cho bản thân vì mình hay quên và để Sư phụ phải lo lắng cho mình mãi.
Một ngày đầu hè 2011, tôi quên túi của mình trên xe đạp lần thứ tư. Lần này tôi có nhiều tiền hơn ở trong túi so với những lần trước. Khi tôi đi xuống nhà để lấy túi, túi của tôi vẫn treo trên tay cầm xe đạp nhưng ví tiền của tôi thì đã mất.
Tôi thấy thật xấu hổ. Tôi nghĩ đến những lời giảng của Sư phụ:
“Đối với người tu luyện mà nói đều không phải là ngẫu nhiên đâu. Những tình huống thông thường đều có liên quan tới việc đề cao của người tu luyện.” (Giảng Pháp trong buổi họp mặt học viên Châu Á – Thái Bình Dương)
Tôi hướng nội cẩn thận và tôi hiểu rằng tu luyện là việc rất nghiêm túc. Tôi bị chấp trước vào đồ ăn và quần áo trong cuộc sống thường ngày và tôi luôn luôn mang theo hàng trăm nhân dân tệ để mua quần áo và đồ ăn mà tôi thích. Khi tôi trở về nhà, đầu óc của tôi chỉ tập trung vào đồ ăn và đó là lý do vì sao tôi bị lơ đãng và liên tục quên túi ở tay cầm xe đạp.
Sư phụ đã từ bi cứu chúng ta. Còn điều gì nữa mà chúng ta không thể buông bỏ?

Đăng ngày 22-04-2014; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.