Bài viết của một học viên Đại Pháp ở Trung Quốc
[MINH HUỆ 28-5-2015] Năm ngoái tôi được chồng tặng một chiếc điện thoại di động để dễ dàng truy cập mạng Internet. Tuy nhiên, theo thời gian tôi bắt đầu thích thú với những thứ của người thường và liên tục kiểm tra điện thoại khi có bất kỳ tin nhắn đến.
Tôi sẽ nhấp vào các liên kết để xem chi tiết khi có những chủ đề mình quan tâm. Tôi thậm chí còn bao biện cho hành vi này của bản thân rằng mình chỉ thu thập thông tin để giảng chân tướng tốt hơn.
Thực ra, từ khi tu luyện Đại Pháp tôi biết văn hóa đảng xấu xa như thế nào. Tôi từ chối xem bất kỳ tin tức chính trị, phim ảnh hay các chương trình truyền hình từ Trung Quốc.
Sau đó tôi lại yêu thích một bộ phim Hàn Quốc
Ban đầu, tôi chỉ xem nó một chút thôi, nhưng ngay sau đó tôi đã xem nó mỗi ngày. Để che đậy hành vi của mình, tôi khuyến khích những thành viên trong gia đình vốn không phải học viên cùng xem truyền hình Hàn Quốc. Tôi cho rằng những bộ phim truyền hình Trung Quốc được sản xuất có chứa nhiều các nội dung khiêu dâm, bạo lực và độc hại. Mặc dù các chương trình Trung Quốc tỏ vẻ chỉ trích những kẻ xấu nhưng thật sự thì chúng đang dạy người ta trở thành bất hảo, trong khi phim truyền hình Hàn Quốc thì không.
Lập luận của tôi dường như để thuyết phục gia đình mình tránh xem các chương trình truyền hình của ĐCSTQ, nhưng nó cũng dùng để che đậy tâm an dật và sắc dục của bản thân. Tôi biết rằng như vậy là không đúng, nhưng lại không muốn thay đổi. Kết quả là tu luyện của tôi trở nên rất nặng nề.
Thật chẳng ngẫu nhiên, một ngày điện thoại của tôi đã ngừng hoạt động. Tôi không thể sử dụng hệ thống phần mềm để truy cập trực tuyến, nhưng mọi người trong nhà tôi thì có thể. Tôi đã kiểm tra các dịch vụ của điện thoại, tất cả các chức năng đều hoạt động tốt ngoại trừ kết nối Internet.
Sau gần hai tuần không thể truy cập trực tuyến, tôi đã nhận ra sự nghiêm túc và tầm quan trọng của việc tu luyện Đại Pháp.
Sư phụ đã giảng:
“Nhất là giờ đây trong xã hội này, như mọi người đều thấy, những thứ tiêu cực quá nhiều rồi, dẫn động chấp trước [của] con người, động chạm đến tâm hồn của người ta, khiến con người thế gian không ngừng [bị] kéo xuống; điều ấy rất đáng sợ. Đệ tử Đại Pháp là người tu luyện, chứ không phải Thần tu luyện; là người trong tu luyện, do đó sẽ bị can nhiễu hoặc nhiều hoặc ít. Nếu không giữ mình được vững, vậy thì giống như người thường, biểu hiện trong can nhiễu không có khác biệt gì so với người thường.” (Giảng Pháp tại Pháp hội quốc tế 2009)
“Tôi làm được tất cả điều này. Bởi vì để cho các sinh vật khác, thực vật, và động vật hiểu Pháp thì không cần thiết, tôi có thể cải biến chúng trực tiếp – trực tiếp tái tạo hoặc đồng hóa chúng.” (Giảng Pháp tại Pháp hội lần đầu ở Bắc Mỹ)
Sau khi học hai bài giảng Pháp trên, tôi thấy xấu hổ với chấp trước của mình. Tôi nên trân quý thời gian còn lại mà chúng ta có, đồng thời dành thời gian ấy để làm tốt ba việc. Việc chúng ta lãng phí thời gian và cuộc sống của mình sẽ chỉ khiến tà ác vui vẻ mà thôi.
Ngoài ra, chiếc điện thoại cũng là một sinh mệnh. Tại giai đoạn đặc biệt này, tôi nên dùng nó một cách lý trí và thiện đãi. Điện thoại có thể sẽ được đắc cứu, nhưng tôi lại sử dụng nó để làm những điều bất hảo vì chấp trước mạnh mẽ của bản thân; vì vậy mà vô lượng sinh mệnh có liên hệ với cuộc sống này đã bị hủy hoại chỉ vì những hành động sai trái của tôi.
Chân tu nghĩa là sửa chữa những vấn đề của mình khi nhận ra chúng. Tôi cầu xin Sư phụ cho mình một cơ hội, tôi quyết tâm vứt bỏ chấp trước này, làm tốt ba việc để cứu độ chúng sinh và không tái phạm sai lầm này nữa.
Ngày hôm sau, tôi mở điện thoại và các tín hiệu kết nối mạng đã hoạt động trở lại. Tôi đã truy cập được vào Internet kể từ lúc ấy.
Tôi thấy nhiều học viên có vấn đề tương tự như mình. Khi các học viên sống trong một môi trường lơi lỏng, họ có thể bắt đầu truy cầu một cuộc sống thoải mái. Một số học viên dành nhiều thời gian cho các trò chơi, mạng xã hội, hoặc mua sắm trực tuyến. Họ bị lôi cuốn bởi những thứ mà người thường say mê, nhưng họ không nhận thấy cái bẫy này.
Tôi mong rằng kinh nghiệm của mình có thể giúp họ cảnh giác với khả năng những điều này trở thành chấp trước trong tu luyện của họ.
Vui lòng chỉ ra những điều không phù hợp hoặc không đúng trong bài viết của tôi.

Đăng ngày 18-08-2015; Bản dịch có thể được chỉnh sửa trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.