Bài viết của một học viên Đại Pháp tại Trung Quốc
[MINH HUỆ 21-05-2015] Trước khi tôi trở thành một học viên Pháp Luân Đại Pháp tôi rất thiếu kiên nhẫn và thiếu quyết đoán. Tuy nhiên, bây giờ tôi đang quản lý một doanh nghiệp và có thời gian để chứng thực Pháp. Là một học viên, tôi hướng tới buông bỏ chấp chước và từ đó đề cao tâm tính của mình.
Sau khi cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp bắt đầu vào ngày 20 tháng 7 năm 1999, tôi đã bị thất nghiệp. Ngay sau đó, tôi đã tiếp tục thất nghiệp ba lần nữa bởi vì những người chủ đều bị phá sản.
Chồng tôi gợi ý là chúng tôi thành lập doanh nghiệp riêng, sẽ giúp chúng tôi chủ động được thời gian hơn. Tôi đã không cảm thấy tự tin lắm và nghĩ rằng tôi không thể làm kinh doanh được. Nhưng chồng tôi tiếp tục khuyến khích tôi và chúng tôi đã thảo luận vấn đề này dựa trên Pháp.
Cuối cùng thì chúng tôi đã thuê một địa điểm và lúc đầu rất lo lắng. Những lo lắng của chúng tôi xoay quanh việc trả tiền thuê và các chi phí khác. Tôi sớm nhận ra rằng những ý niệm này là không chính. Tôi đã học Pháp chăm chỉ và buông bỏ chấp chước của mình vào tư lợi và tâm lo lắng. Tôi hiểu rằng mục đích của tôi không phải là làm kinh doanh mà là để phù hợp tối đa với người thường trong khi tu luyện.
Tạo việc làm cho các đồng tu
Ngay sau khi chúng tôi bắt đầu kinh doanh chúng tôi mới biết là cửa hàng mà chúng tôi thuê đã từng qua nhiều người thuê trong vòng một năm qua và tất cả họ đều thất bại ở địa điểm này. Một số người thậm chí còn trêu chúng tôi và cho rằng chúng tôi sẽ thất bại.
Trong môi trường phức tạp này, chúng tôi đã tĩnh tâm lại và học Pháp. Chúng tôi hiểu về mối quan hệ giữa mất và được và phúc báo do đức mang lại trong thế gian con người. Điều này đã cho phép chúng tôi giữ tâm an hoà và công việc kinh doanh của chúng tôi khá tốt. Mọi người bắt đầu ngưỡng mộ chúng tôi.
Khi doanh nghiệp làm ăn khấm khá, một số đồng tu hiện chưa có việc làm đã đề nghị chúng tôi thuê họ. Đây là một phần thưởng nữa, bởi vì chúng tôi có thể giúp các đồng tu. Chúng tôi đã thuê thêm một số địa điểm nữa và thuê nhiều đồng tu trong những năm qua.
Một số học viên đã bị bức hại và không còn tu luyện tinh tấn. Một số mới tu luyện, và một số đắc Pháp trong khi làm việc tại cửa hàng chúng tôi.
Tạo một môi trường tu luyện
Tất cả chúng tôi đều đề cao trong tu luyện. Chúng tôi cảm tạ Sư tôn đã cho chúng tôi một môi trường tu luyện tốt như vậy. Dường như nhiều chuyện đều xảy ra một cách ngẫu nhiên. Nhìn lại thì mọi thứ xảy ra đều do Sư phụ an bài kỹ lưỡng và cho thấy sự từ bi của Sư phụ.
Tuy nhiên không tránh khỏi có những hiểu lầm, mâu thuẫn hoặc chấp chước cần được giải quyết.
Đối diện với những nghi hoặc và hiểu lầm từ các đồng tu, tôi đã hướng nội và tìm ra chấp chước của mình, chẳng hạn như chấp chước vào tư lợi, tâm dựa dẫm, phàn nàn và kêu ca. Tôi đã cố gắng hiểu và khoan dung hơn. Trí huệ của tôi, tâm từ bi và ý chí của tôi đã được cải thiện thông qua việc tinh tấn tu luyện.
Cho dù thị trường đã có nhiều biến động và nhiều chủ doanh nghiệp phàn nàn về việc kinh doanh không thuận lợi của mình, nhưng việc kinh doanh của chúng tôi vẫn khá tốt. Tôi chắc chắn rằng đây là triển hiện của uy lực thần thánh của Đại Pháp.
Bất chấp cuộc bức hại đang tiếp diễn, vẫn có khoảng 10 học viên đến cửa hàng của chúng tôi và chia sẻ kinh nghiệm. Bất cứ vấn đề nào đều nhanh chóng được giải quyết.
Một học viên cho tôi biết rằng cứ mỗi khi anh đi qua một trong các cửa hàng của chúng tôi thì anh lại thấy được khích lệ và tự tin hơn trong tu luyện của mình. Nhưng, chúng tôi đều phải nhắc các đồng tu thận trọng khi dừng lại tại các cửa hàng của chúng tôi vì lý do an toàn.
Các học viên làm việc tại cửa hàng của chúng tôi thành lập một nhóm học Pháp. Trong vài năm, chúng tôi đã kiên trì học Pháp. Chúng tôi đã sản xuất tài liệu giảng chân tướng, bao gồm các tờ rơi, đĩa CD, hoa sen và in các thông điệp Đại Pháp lên tiền giấy.
Chúng tôi đã phân phát tài liệu vào ban ngày và ban đêm. Trong các cửa hàng của chúng tôi, chúng tôi đã rất thận trọng trong việc trả tiền in các thông điệp của Đại Pháp. Chúng tôi nói chuyện với các khách hàng và người mua hàng về Đại Pháp và cuộc bức hại, và nói với họ rằng họ nên thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và các tổ chức liên đới của nó bởi vì nếu ĐCSTQ sụp đổ, là một thành viên, họ cũng sẽ phải gánh chịu cùng số phận. Cuộc đời của tôi đã được giao phó cho Đại Pháp và không gì có thể làm cho tôi dừng lại.
Phát chính niệm khi gặp vấn đề
Một chủ cửa hàng đã cân nhắc không gia hạn hợp đồng thuê cửa hàng cho chúng tôi để ông ta có thể sử dụng nó. Ba học viên sẽ mất việc và một môi trường tu luyện tốt.
Chúng tôi đã phát chính niệm, “Chúng tôi sẽ đi theo con đường mà Sư phụ an bài cho chúng tôi. Môi trường này được an bài để chúng tôi chứng thực Pháp. Nó không thể bị phá hoại. Thanh trừ các nhân tố tà ác đang khống chế người chủ cửa hàng. Tất cả đều tuỳ thuộc vào Sư phụ!“
Tôi hiểu rằng Sư phụ ban cho tôi khả năng kinh doanh để tôi có thể chứng thực Pháp. Tôi có trách nhiệm tận dụng nó và cung cấp một môi trường tu luyện tốt cho các đồng tu. Người chủ cửa hàng đã quyết định gia hạn hợp đồng cho chúng tôi và nói rằng chúng tôi có thể thuê cửa hàng bao lâu tuỳ ý. Con xin cảm tạ Sư tôn.
Tôi biết rằng tôi vẫn còn xa mới đạt được những gì Pháp yêu cầu. Tôi phải tiếp tục học Pháp và luôn giữ vững chính niệm về ý nghĩa của sinh mệnh. Tôi phải cố gắng hơn nữa trong tất cả những gì Sư phụ yêu cầu các học viên, đó là học Pháp, phát chính niệm và hồng Pháp cũng như giảng thanh chân tướng về cuộc bức hại.

Đăng ngày 12-08-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.