Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Chúng ta vẫn nhớ thệ ước của mình chứ?


Bài viết của một học viên tại hải ngoại
[MINH HUỆ 5-11-2015] Tôi tin rằng bài giảng Pháp mới đây của Sư phụ ở Los Angeles đã khiến nhiều học viên nhận ra rằng chúng ta cần khẩn cấp cứu người. Đặc biệt, tôi tin rằng nhiều học viên có cảm giác nhận một gậy cảnh tỉnh đối với lời giảng của Sư phụ: “thệ ước đã lập ra thế nào thì thông thường sẽ làm thế nấy, không có cơ hội thứ hai, không có cơ hội thứ hai đâu.” (Giảng Pháp tại Pháp hội Miền Tây Mỹ quốc 2015) Khi đọc đoạn Pháp này, tôi đã vô cùng chấn động.
Trạng thái tu luyện của tôi lên xuống trong suốt những năm qua. Tôi cũng mắc những lỗi lầm nghiêm trọng trong tu luyện. Mặc dù cuối cùng đã vãn hồi được những tổn thất, tôi vẫn buông lơi trong việc học Pháp và giảng chân tướng, đặc biệt là sau khi tôi có con một vài năm trước. Tâm tính của tôi dần dần rớt xuống. Mặc dù thấy được sự nguy hiểm, tôi vẫn không thể tinh tấn. Đôi khi tôi động viên bản thân rằng mình đang làm ba việc – mặc dù không làm tốt, rốt cuộc tôi đã làm một cái gì đó. Bây giờ nhìn lại, tôi nhận ra mình đã dùng những tư tưởng giảo hoạt của người thường để đối đãi với tu luyện, và nghĩ có thể thoái thác bằng cách làm việc nửa vời.
Bài giảng Pháp mới của Sư phụ đã thức tỉnh tôi. Tu luyện chính Pháp là có tiêu chuẩn, chúng sinh cũng cần đạt tiêu chuẩn để tiến nhập vào tân vũ trụ. Thật không đúng khi dùng nhân tâm để cho rằng tôi đã làm đủ tốt và sẽ đạt viên mãn, miễn là tôi tham gia vào các hoạt động chứng thực Pháp và cứu người. Thật không đúng khi tu luyện với nỗ lực thấp nhất.
Những lời giảng của Sư phụ về thệ ước đã làm tôi nhớ đến một trải nghiệm tuyệt diệu của mình trước khi bắt đầu tu luyện.
Mẹ tôi đắc Pháp nhiều năm về trước. Một ngày, tôi mở cuốn sách mà mẹ tôi đang đọc ra. Đó là cuốn Pháp Luân Đại Pháp nghĩa giải. Tôi thấy câu hỏi của một học viên: “Hình thần câu diệt’ là loại trạng thái như thế nào?” (Giảng Pháp cho các phụ đạo viên Pháp Luân Đại Pháp Trường Xuân [1994])
Bất thình lình, những chữ “hình thần câu diệt” trở nên vô cùng to lớn và bắt đầu nói chuyện với tôi. Những chữ đó nói rằng tôi đã lập một thệ ước, và những lời cuối cùng là “hình thần câu diệt”. Những chữ đó cũng nói tôi [hãy] nhanh lên và bước vào tu luyện, nếu không sẽ quá muộn và tôi sẽ phải đối mặt với hình thần câu diệt. Tôi đã chấn động, băn khoăn mình đã lập một thệ ước như vậy từ khi nào? Tôi đã không hiểu.
Chẳng bao lâu sau, tôi bước vào tu luyện và cuộc đàn áp cũng bắt đầu sau đó. Một ngày, tôi đọc bài chia sẻ của một học viên trẻ đăng trên trang web Minh Huệ. Anh ấy nói rằng tại một hoạt động Giải cứu Toàn cầu SOS, anh ấy thấy mình quỳ trước Sư phụ trước khi đến thế giới con người và anh đã lập một thệ ước: “Khi tà ác bức hại Đại Pháp, con sẽ duy hộ Pháp bằng sinh mệnh của mình và cứu độ chúng sinh. Nếu con không thực hiện thệ ước, con sẽ bị hình thần câu diệt.” Khi thấy cảnh tượng này, người học viên đó đã lệ rơi đầy mặt.
Chia sẻ của học viên này làm tôi nhớ lại những gì mình thấy trước khi đắc Pháp. Thực sự tất cả chúng ta đã lập thệ ước trước Sư phụ trước khi đến đây. [Những] thệ ước đó là thần thánh và nghiêm trang, và chúng ta phải hoàn thành thệ ước này bằng sinh mệnh của chính mình.
Tất cả những sinh mệnh trong vũ trụ cần hoàn thành thệ ước của bản thân. Tuy vậy, tiêu chuẩn của đệ tử Đại Pháp thậm chí có thể còn cao hơn và nghiêm khắc hơn nhiều so với bất cứ sinh mệnh nào. Chúng ta hoàn thành thệ ước như thế nào tùy thuộc vào chúng ta đã lập thệ ước gì.
Nếu chúng ta không giữ lời hứa để hoàn thành thệ ước của mình, những gì chúng ta sẽ đối mặt là không thể tưởng tượng được. Làm sao một sinh mệnh có thể được tiến nhập sang tân vũ trụ, nếu sinh mệnh đó thất hứa và đối đãi với thệ ước thần thánh như trò đùa con trẻ?
Điều đó rất nghiêm túc!
Tôi tin rằng nhiều học viên đã có những thệ ước như thế. Vào giai đoạn cuối của thời kỳ Chính Pháp, chúng ta hãy nỗ lực hết sức mình để hoàn thành thệ ước và khẩn cấp trợ Sư cứu độ chúng sinh.
Trên đây là thể ngộ của cá nhân tôi. Xin vui lòng chỉ ra bất cứ điều gì không đúng.

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2015/11/5/318647.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2015/11/6/153553.html
Đăng ngày 09-12-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét