Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Giữ tâm thuần tịnh giữa những cám dỗ của nghề kế toán


Bài viết của Siêu Trần, một học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc Đại Lục
[MINH HUỆ 25-9-2015] Tôi là một nhân viên kế toán chịu trách nhiệm về các khoản cho vay trong một doanh nghiệp nhà nước lớn. Ở vị trí này, tôi có thể tạo ra thu nhập đen bằng cách nhận hối lộ. Khi được hối lộ lần đầu tiên với khoản tiền 20.000 nhân dân tệ, tôi đã từ chối vì mình tu luyện Pháp Luân Đại Pháp và tuân theo nguyên lý Chân–Thiện–Nhẫn.
Để giảm bớt tham nhũng, công ty không cho phép bất cứ ai nắm giữ vị trí kế toán này hơn ba năm.
Tôi đã nói với Giám đốc điều hành công ty: “Nếu tôi tham nhũng, thì dù ở vị trí này một ngày tôi cũng cố gắng vơ vét tiền vào túi mình. Bây giờ tôi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp và phấn đấu trở thành người tốt. Tôi không ham muốn nhận bất kỳ khoản hối lộ nào dù tôi có nắm giữ vị trí này suốt đời.”
Tôi xử lý các tài khoản và khoản vay có tổng giá trị lên tới hai tỉ nhân dân tệ từ năm 1998 đến năm 2013 mà không nhận bất cứ khoản hối lộ nào. Vì điều này, tôi được gọi là “thiết bản nhất khối“ (thép nguyên khối, không pha tạp), “thiết quản gia” (người quản lý cứng rắn của công ty), và “xí nghiệp/khách hộ chi phúc” (phúc lành của công ty/khách hàng).
Để từ chối tất cả các khoản hối lộ đó cũng không dễ dàng, nhất là khi chúng đã trở thành phổ biến.
Một người nào đó còn để tiền hối lộ của anh ta trong một cái cốc có khắc tên tôi trên đó. Tôi đã gửi nó cho người quản lý. Một vài người gửi tiền hối lộ cho tôi thông qua chuyển khoản, và tôi chuyển chúng lại cho người gửi. Những người khác lén bỏ các thẻ quà tặng với số tiền lớn vào trong ngăn kéo bàn của tôi. Tôi tìm ra họ và trả lại thẻ, nói với họ rằng nếu không nhận lại tôi sẽ nộp cho ban giám đốc.
Tôi không đếm nổi bao nhiêu lần mình đã từ chối các khoản hối lộ trong suốt 15 năm qua. Và mỗi lần trả lại một khoản hối lộ là một cơ hội tốt để tôi giảng chân tướng cho mọi người về cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp. Tôi nói với họ rằng mình là một người tu luyện và sẽ không nhận hối lộ, nhưng tôi sẽ giúp cả công ty và khách hàng đạt được kết quả tốt đẹp.
Tu luyện và hồng truyền Đại Pháp công khai
Nhiều khách hàng mà tôi đã làm việc cùng đã có nhận thức tốt về Pháp Luân Đại Pháp và cuộc bức hại của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Một số người đã thoái Đảng và các tổ chức liên đới của nó. Một số người nhiều lần hỏi về những vật lưu niệm của Đại Pháp. Một số người đã nói chuyện với một trưởng đồn cảnh sát, việc đó đã giúp giải cứu một học viên lớn tuổi đã bị giam giữ vì đức tin của ông. Một số đã tự bắt đầu tu luyện Đại Pháp.
Tôi học các bài giảng Đại Pháp hàng ngày và tinh tấn tu luyện bản thân bằng cách tuân theo các bài giảng. Tôi không tranh đấu vì danh lợi trong công việc, nhưng tập trung vào việc tạo ra những kết quả chất lượng và giúp đỡ đồng nghiệp.
Sư phụ đã giảng: “Vô sở cầu nhi tự đắc.” (Học Pháp, Tinh tấn yếu chỉ)
Năm 2005, tôi đã được thăng chức phó giám đốc một bộ phận thông qua quy trình tuyển dụng mở.
Tôi minh bạch rằng sự đề bạt này là một phúc phận mà Đại Pháp đã ban cho tôi, đó cũng là sự tự lựa chọn [tương lai] của ban lãnh đạo khi ủng hộ một học viên trong lúc Pháp Luân Đại Pháp vẫn đang bị bức hại.

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2015/9/25/316097.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2015/11/2/153491.html
Đăng ngày 08-12-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét