Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017

Không nhận hối lộ


Bài viết của một học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc
[MINH HUỆ 27-2-2017] Là một học viên Pháp Luân Đại Pháp, tôi luôn chiểu theo các nguyên lý trong pháp môn tu luyện của chúng ta. Tôi làm việc trong bộ phận chăm sóc khách hàng của một công ty khai khoáng và từng được bổ nhiệm làm kế toán, kiểm tra giao hàng, quản lý sổ sách kế toán.
Mặc dù ở Trung Quốc việc hối lộ là thông thường, nhưng là một học viên, tôi không thể lấy bất cứ thứ gì. Và sự trung thực của tôi đã được báo đáp. Nhiều lần công ty phải sa thải nhiều nhân viên, nhưng tôi chưa từng bị sa thải.
Khách hàng cố dùng nhiều cách hối lộ khác nhau
Mùa đông năm 1998, doanh số bán hàng của than đá rất cao, mỗi khách hàng của chúng tôi mua khoảng 50 xe tải than đá. Một trong những nhiệm vụ của tôi đó là cân than đá cho các xe tải.
Một việc thông thường của các khách hàng là hối lộ cho các nhân viên phụ trách việc cân than đá để được thêm một vài tấn than đá miễn phí trên mỗi chuyến xe tải. Một khách hàng chờ tôi trên đường tôi về nhà và muốn đưa hối lộ cho tôi.
Tôi nói: “Tôi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, Sư phụ Lý Hồng Chí, nhà sáng lập của môn tu luyện, đã dạy tôi phải trung thực. Tôi không thể nhận món quà của anh.” Anh đáp lại rằng sẽ không có ai phát hiện ra đâu.
Tôi đáp lại: “Đừng nói thế! Trời đang nhìn. Thần đang ghi lại những gì chúng ta làm.”
Khách hàng này không chấp nhận câu trả lời nên đã mời tôi và các đồng nghiệp của tôi tới một trung tâm mua sắm cao cấp, nhưng tôi lại từ chối. Anh ta vẫn không từ bỏ. Anh đến nhà tôi khi tôi không có nhà và cố nói chuyện với chồng tôi để được chấp nhận năm hộp quà. Chồng tôi bảo với anh rằng chúng tôi là học viên Pháp Luân Đại Pháp và không nhận hối lộ.
Người đáng tin cậy nhất
Khi tôi được bổ nhiệm làm thủ quỹ ở một nơi khác, tôi đã cảm thấy khó chịu. Rốt cuộc, tôi đã làm việc tại khu vực trung tâm hơn 20 năm rồi. Tôi làm việc chăm chỉ, năng lực làm việc cao và có quan hệ làm việc tốt với các đồng nghiệp của mình. Khi tôi tự hỏi bản thân tại sao chuyện này lại xảy ra, chấp trước vào danh, lợi ích cá nhân, giữ thể diện của tôi nổi lên và tôi khóc.
Khi học Pháp vào tối hôm đó, tôi cảm thấy tốt hơn nhiều. Tôi ngộ ra rằng các học viên Pháp Luân Đại Pháp cần làm tốt nhất việc của mình trong mọi lúc, nên tôi chấp nhận vị trí mới.
Một hôm, một chủ xe tải nhờ tôi thỉnh thoảng quay đầu [làm ngơ] khi họ bốc hàng lên xe và không lập biên lai. Tôi suy luận được qua những điều anh nói rằng các đồng nghiệp của tôi đã đồng ý với việc đó. Tôi từ chối đề nghị đó và bảo anh rằng là một học viên Pháp Luân Đại Pháp tôi phải chiểu theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn.
Tôi nói: “Làm vậy là không trung thực, tôi sẽ bị phạt nếu bị phát hiện. Thậm chí nếu không ai phát hiện tôi cũng không thể làm trái với lương tâm của mình. Tôi hy vọng rằng anh sẽ luôn ghi nhớ: ‘Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo.’ Tôi tin rằng cái gì anh đáng được thì sẽ được. Tôi xin lỗi, những tôi không thể làm điều này cho anh.”
Tôi không hề biết rằng các đồng nghiệp của tôi lại tức giận tôi về việc không chịu làm ngơ đó. Họ lập thành nhóm phân biệt đối xử với tôi và nhờ tôi mua bữa trưa cho họ và không trả tiền tôi. Tôi không bực mình, mặc dù họ không chịu nhận phần trách nhiệm của họ, châm chọc, kiếm chuyện với tôi. Họ làm những việc gây khó dễ cho tôi, nhưng tôi đều không để tâm.
Khi tâm trạng trạng họ tốt, tôi nói chuyện với họ về việc mình đã được hưởng lợi ích từ việc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp như thế nào, mối quan hệ giữa mất và được, và những thể ngộ của mình về việc làm giàu trung thực. Tôi thậm chí còn đọc lại một đoạn [Pháp] từ phần “Được và mất” trong Chuyển Pháp Luân.
Họ đã thay đổi sau khi tôi nói với họ về những lý do tôi không nhận hối lộ.
Một người trong số họ nói: “Các học viên Pháp Luân Đại Pháp các bạn là những ngươì tốt. Tôi tin chị. Ông chủ của chúng ta bảo rằng chị là người đáng tin cậy nhất cho vị trí này.”

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2017/2/27/343534.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2017/3/17/162520.html
Đăng ngày 12-6-2017; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét