Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017

[Kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới] Một sinh viên học lực kém đắc được trí huệ sau khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp


Bài viết của Thái Liên, một học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc
[MINH HUỆ 10-5-2017] Khi chồng tôi kể cho các đồng nghiệp của chúng tôi biết việc con trai chúng tôi đang nộp hồ sơ học cao học, họ nghĩ đó là một lời nói đùa.
Điều khiến họ ngạc nhiên là con trai tôi đã thi rất tốt trong kỳ Tuyển sinh Cao học Quốc gia, đạt điểm số cao hơn 25 điểm so với điểm trung bình. Cháu cũng vượt qua cuộc phỏng vấn tiếp theo. Các đồng nghiệp của chúng tôi đã tự hỏi làm sao một cậu bé có học lực yếu lại có thể vượt qua được kỳ thi này.
Các đây tám năm, mặc dù chúng tôi đã thuê thầy dạy kèm cho cháu, nhưng điểm số của cháu vẫn thấp dưới mức yêu cầu để vào một trường trung học tốt. Ba năm sau, cháu đã trượt Kỳ thi tuyển sinh Cao đẳng Quốc gia và phải vào học tại một trường Cao đẳng Kỹ thuật tại một thành phố nhỏ.
Trong khi đang học tại đây, con trai tôi đã nghĩ đến việc đi luyện thi đại học. Cháu bị điểm thấp hai môn bắt buộc trong kỳ thi nhập học, là môn Toán và môn tiếng Anh. Cháu chỉ đạt được 20% số điểm môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia và vài lần trượt môn tiếng Anh cấp 4. Tuy nhiên, cháu rất kiên quyết thử lại một lần nữa.
Trong quá trình chuẩn bị thi, cháu đã nản lỏng vì không thể nắm bắt được các môn học tương ứng. Khi gần đến ngày thi, cháu cảm thấy rằng mình không sẵn sàng để làm bài thi, đặc biệt là môn Toán.
Sức mạnh của Đại Pháp đã giúp nâng cao trí huệ
Thấy cháu tuyệt vọng, tôi đã khuyên cháu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp và nói: “Chỉ có Pháp Luân Đại Pháp mới có thể ban cho con trí huệ. Chỉ có Đại Pháp mới có thể giúp con vượt qua kỳ thi.”
Kể từ khi tôi bắt đầu tu luyện Đại Pháp, con trai tôi đã tiếp nhận các nguyên lý Chân–Thiện–Nhẫn của Đại Pháp, nhưng cháu không tự bắt đầu tu luyện.
Hồi còn học tiểu học, cháu đã sửa lại một câu hỏi có nội dung vu khống Đại Pháp trong bài kiểm tra. Khi học ở trường trung học, cháu đã viết “Chân–Thiện–Nhẫn hảo!” lên một tờ giấy kiểm tra. Lần này, cháu đã tiếp nhận lời khuyên của tôi và bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.
Trong thời gian nghỉ hè, cháu học ở nhà. Khi cảm thấy mệt mỏi và lo lắng, cháu xem video các bài giảng của Sư phụ, việc đó giúp cháu bình tĩnh lại. Sau khi học Pháp, cháu tập trung và hiểu sâu hơn về các môn mà cháu đang học.
Cháu dần dần không còn để tâm đến tiến độ của người khác nữa, cũng như không còn lo lắng về kỳ thi nữa. Sau khi dự thi, cháu đã vượt hơn hẳn một số sinh viên tốp đầu tới 30 điểm cho môn Toán và môn tiếng Anh, điều này khiến cho các giáo viên dạy kèm và bạn cùng lớp của cháu vô cùng ngạc nhiên. Cháu đã đạt 83% môn Toán và 75% môn tiếng Anh.
Tiếng Anh của cháu cũng tiến bộ. Cháu đã giành được vị trí số 1 trong số các sinh viên được một trường đại học ở tỉnh Hà Bắc nhận vào. Tổng số điểm của cháu cao hơn điểm trung bình của trường tới ̉61 điểm. Cháu đã trải nghiệm được sức mạnh của Đại Pháp qua thành công này!
Một năm sau, cháu quyết định nộp hồ sơ học cao học. So với những năm trước, kỳ thi vào cao học nắm đó có tính cạnh tranh nhất, với chỉ tiêu 500.000 thí sinh trong số hai triệu thí sinh dự thi.
Khi nhận thức của cháu về [nội dung] sách Chuyển Pháp Luân sâu sắc hơn, con trai tôi đã xem danh lợi rất nhẹ. Cháu cũng khoan dung và tốt bụng hơn. Vào phút cuối, cháu mua một bộ video để luyện thi, nhưng không có thời gian xem. Vì thế cháu đã đem tặng cho một thí sinh khác.
Một vài ngày trước kỳ kiểm tra, người bạn cùng lớp này đã chỉ cho con trai tôi một bộ các phương pháp thi rất hữu ích.
Tuy nhiên, con trai tôi đã từ chối và để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Cháu nhớ đến lời giảng của Sư phụ:
“…những người tu luyện chúng ta giảng ‘tuỳ kỳ tự nhiên’; cái gì của chư vị thì sẽ không mất, cái gì không của chư vị thì chư vị [dù có] tranh [giành] cũng không được.” (Chuyển Pháp Luân, Bài giảng thứ bảy)
Sư phụ cũng dạy chúng ta:
“…vì học Pháp nội tu [và] chư vị thực thi càng ngày càng tốt, [nên] chư Thần mới cấp cho chư vị trí huệ mà chư vị đáng được có và cấp cho chư vị linh cảm, khiến chư vị trong học tập mà minh bạch ra rất nhiều [điều], khiến chư vị sáng tạo ra những thứ tốt đẹp hơn, khiến chư vị có kỹ thuật cao hơn, khiến chư vị vượt lên.” (Giảng Pháp tại Thành phố Los Angeles)
Kết quả thi vượt xa mong đợi, cháu đạt 185 điểm, trong khi điểm trung bình quốc gia để được nhận là 160 điểm. Đối với cháu, đây quả là một kỳ tích!
Cháu nói: “Đây là Sư phụ ban cho con. Con không thể tự đạt được điều này!”
Cháu có một buổi phỏng vấn tại một trường đại học phía Nam Trung Quốc. Cháu đã liên tục niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo. Chân–Thiện–Nhẫn hảo” và cảm thấy rất thoải mái.
Trên đường về nhà, cháu biết tin mình đã được nhận vào trường đại học này.
Cháu nhắn cho tôi như sau: “Xin hãy gửi lời cảm ơn của con đến Sư phụ. Con sẽ bày tỏ lòng biết ơn của mình khi con về đến nhà!”

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2017/5/10/346780.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2017/5/15/163847.html
Đăng ngày 26-5-2017; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét