Bài viết của một học viên Đại Pháp tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc
[MINH HUỆ 5-9-2015] Tôi đã tu luyện Pháp Luân Đại Pháp trong nhiều năm nhưng tôi luôn tin rằng mình có rất nhiều nghiệp, nhiều quan niệm và tâm chấp trước của người thường, căn cơ kém cỏi và không thật sự có mối nhân duyên tiền định với Đại Pháp. Do vậy, theo bản năng tôi biết rằng việc tôi trở thành một học viên tinh tấn là không khả thi. Do đó, tôi đã bê trễ và đề cao rất chậm. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi sau khi tôi học Pháp thật nhiều.
Những quan niệm ngăn trở tôi đề cao
Vào thời kỳ đầu của cuộc bức hại, tôi đã mất đi môi trường học Pháp nhóm và chỉ có ba cuốn sách Đại Pháp trong tay: Chuyển Pháp Luân, Pháp Luân Đại Pháp nghĩa giải và Chuyển Pháp Luân Pháp giải. Tôi thường nhận được các bài kinh văn mới từ các đồng tu nhưng tôi chỉ đọc chúng một hay hai lần rồi sau đó chuyển tiếp cho các đồng tu.
Cuối cùng khi đã có được một cái máy tính, tôi tải tất cả các bài kinh văn của Sư phụ xuống nhưng cũng chỉ đọc chúng một lần. Tôi buông lơi hết lần này đến lần khác. Khi tôi đang ở trong trạng thái tu luyện không tốt, thậm chí tôi còn không học Pháp trong nhiều ngày liền. Tôi chỉ đọc Chuyển Pháp Luân được vài lần trong năm.
Sư phụ liên tục nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc học Pháp nhưng tôi chỉ dừng lại ở trạng thái phập phù. Tôi ngưỡng mộ các học viên tinh tấn mà có thể đọc hai hay ba bài giảng Chuyển Pháp Luân mỗi ngày. Tôi đã bị tụt lại phía sau khá xa. Tôi hy vọng mình có thể tạo nên bước đột phá nhưng những quan niệm của tôi đã ngăn trở tôi trở nên tinh tấn.
Đột phá
Một ngày tôi đã có một cơ hội chia sẻ kinh nghiệm tu luyện với một đồng tu. Những lời của anh ấy đã tác động rất lớn đến tôi
“Đừng bỏ cách quãng khi học Pháp,” anh ấy nói. “Hãy lần lượt đọc hết cuốn này rồi đến cuốn khác. Bạn càng học Pháp nhiều thì bạn sẽ đề cao càng nhanh.”
Tôi nghĩ Sư phụ đã an bài để tôi có thể tạo nên bước đột phá. Những lời của học viên này đã thay đổi cách học Pháp của tôi. Đột nhiên tôi đã hiểu được học Pháp là như thế nào.
Trong dịp năm mới, tôi có hơn hai mươi ngày nghỉ. Tôi dành toàn bộ những ngày này để học Pháp. Tôi quên hết mọi thứ mà chỉ tập trung vào việc luyện công và học Pháp vào mỗi sáng.
Thật ngạc nhiên, tôi đã không còn lơ đễnh khi học Pháp và cảm thấy mình không ngừng được đề cao. Điều này đã khích lệ tôi rất nhiều và khiến tôi càng thêm tín tâm. Ngoại trừ ăn và ngủ, tôi học Pháp cả ngày. Tôi học Pháp hơn 10 tiếng mỗi ngày.
Ban đầu tôi đọc hơi chậm nhưng sau đó tôi đã đọc nhanh hơn và có lúc tôi đọc bốn cuốn sách một ngày. Tôi đọc hết tất cả các kinh văn của Sư phụ trong vòng một tháng. Tôi cũng đọc Chuyển Pháp Luân nhiều lần, xem các bài giảng Pháp của Sư phụ qua video và nghe băng tiếng các bài giảng.
Hồi sinh
Trạng thái tu luyện của tôi rất tốt trong suốt một tháng đó. Tôi cảm thấy rằng những vật chất xấu trong thân thể tôi đã được giải thể, hết lớp này đến lớp khác. Tâm trí của tôi được khai mở từng lớp từng lớp, vỏ bên ngoài cũng được tách ra từng lớp từng lớp đồng thời tâm tính của tôi cũng được đề cao.
Sau khi trở lại với công việc, tôi đã đọc tất cả các bài giảng Pháp trong vòng một tháng tiếp đó. Sau này, tôi đã buông lơi do tôi phải bận làm một số công việc khác. Lần thứ ba, tôi đã mất bốn tháng để đọc tất cả các bài giảng Pháp và lần thứ tư tôi phải mất đến năm tháng.
Trạng thái tu luyện của tôi liên tục thay đổi và tôi đã hiểu được ý nghĩa thật sự của sự hồi sinh.
Trước đó, tôi rất tiêu cực và thường xuyên bị can nhiễu bởi những quan niệm người thường hay nghiệp tư tưởng. Tôi cảm thấy chán nản bất cứ khi nào tôi có tâm trạng không tốt hay phải đối mặt với vấn đề rất nhỏ. Tuy nhiên sau khi học Pháp thật nhiều, tôi đã có thể bảo trì tâm thái hoà ái và tích cực.
Rất nhiều chấp trước khác cũng đã biến mất trong quá trình học Pháp. Cuối cùng, tôi không còn nhớ được những chấp trước mà mình đã buông bỏ được. Tâm tôi dần trở nên thanh tỉnh hơn. Tôi đã thật sự trải nghiệm được cảm giác của sự tịnh hoá cả thân lẫn tâm.
Sư phụ giảng:
“Con người tựa như đồ chứa đựng, cho mang chứa cái gì thì là như thế.” (“Hoà tan trong Pháp”trích Tinh Tấn Yếu Chỉ)
Khi tâm tôi chứa đầy Pháp của Sư phụ, những thứ xấu sẽ bị giải thể. Tôi cảm thấy mình đang đề cao rất nhanh.
Sư phụ giảng:
“Chư vị biết đấy, nó giống như là củ hành kia, bóc ra từng lớp từng lớp một, sau cùng đều không bóc được nữa, thì chính là bản chất.” (Giảng Pháp tại Pháp hội ở New Zealand) (tạm dịch)
Những tư tưởng người thường được loại bỏ từng lớp từng lớp trong tu luyện Đại Pháp. Lớp này đến lớp khác trên bề mặt đã được loại bỏ và rồi lại đến một lớp khác nữa. Chúng ta cũng được đề cao từng tầng từng tầng trong quá trình học Pháp.
Tu luyện chân chính và tinh tấn
Một thời gian trước, tôi chấp trước vào việc mình đọc nhanh như thế nào. Kết quả là tôi đã không tập trung. Sư phụ đã dạy chúng ta về việc “vô cầu nhi tự đắc.” Khi tôi nhận ra điều này, ngay lập tức tôi đã điều chỉnh lại tâm thái của mình và buông bỏ chấp trước vào việc truy cầu tốc độ trong khi học Pháp. Trạng thái tu luyện của tôi cũng đã được chính lại.
Gần đây tôi cũng đã điều chỉnh lại thời gian luyện công. Giờ đây tôi có thể đảm bảo việc học Pháp hơn hai tiếng mỗi ngày.
Tôi cũng dành thời gian cho các hạng mục Đại Pháp. Càng đề cao trong tu luyện, tôi càng cảm nhận được tính cấp bách của tiến trình Chính Pháp. Là học viên Đại Pháp, chúng ta không thể buông lơi dẫu chỉ một chút trong thời khắc này vì tiến trình Chính Pháp sắp đến hồi kết.
Giờ đây tôi đã có thể vững bước trên con đường tu luyện của mình, điều mà rất quan trọng đối với các đệ tử Đại Pháp thời Chính Pháp. Tôi đã trở thành một đệ tử Đại Pháp chân tu và tinh tấn. Điều này chỉ có thể xảy đến sau khi tôi hiểu được giá trị của việc học Pháp.
Tôi sẽ tiếp tục tinh tấn trong tu luyện và làm tốt mọi điều mà một học viên nên làm.
Con xin cảm tạ Sư phụ! Xin cám ơn các bạn đồng tu!

Đăng ngày 30-10-2015. Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.