Thứ Hai, 15 tháng 2, 2016

Chia sẻ về việc đọc Tinh Tấn Yếu Chỉ 10 lần


Bài viết của một học viên Đại Pháp ở Trung Quốc
[MINH HUỆ 31-12-2016] Sư phụ đã giảng cho chúng ta:
“Tôi kiến nghị là ai ai cũng đều buông tâm xuống và đọc mười lần cuốn «Tinh Tấn Yếu Chỉ» mà chư vị gọi là kinh văn, tâm không tĩnh mà học Pháp thì vô dụng, hãy tĩnh tâm mà học.” (Một đòn nặng, Tinh Tấn Yếu Chỉ)
Khi đang học phần “Chuyển hóa nghiệp lực” trong Chuyển Pháp Luân, tôi chợt nhận ra tầm quan trọng của việc đọc Tinh Tấn Yếu Chỉ nhiều lần. Ở đây tôi muốn chia sẻ một số thể ngộ.
Bài kinh văn “Một đòn nặng” được xuất bản vào ngày 18 tháng 6 năm 1997. Mãi đến 18 năm sau tôi mới biết đến tầm quan trọng của Pháp lý này.
Các học viên tại trạm phụ đạo địa phương chúng tôi cho rằng chúng ta nên đọc Tinh Tấn Yếu Chỉ 10 lần liên tục. Các học viên trong nhóm học Pháp của chúng tôi nhận ra rằng chúng ta nên đọc 10 lần bất kể chúng ta đọc khi nào. Vì vậy, các học viên tranh luận về vấn đề này.
Sau khi cuộc bức hại vào ngày 20 tháng 7 năm 1999 bắt đầu, học viên Duẩn ở trạm phụ đạo tự cho mình đã tu luyện đến một cảnh giới rất cao và đã ngộ theo đường tà. Học viên Lữ và Vương qua đời vì nghiệp bệnh. Học viên Lương và Chu không kiên định trong tu luyện và đôi lúc bị tà ngộ.
Bản thân tôi nhận thức vấn đề đó cũng không đúng. Trên thực tế, chúng ta nên đọc Tinh Tấn Yếu Chỉ 10 lần, nhưng chúng ta cũng cần biết tầm quan trọng của nó, hiểu được nó, áp dụng vào trong tu luyện. Chúng ta nên nhớ những Pháp lý trong Tinh Tấn Yếu Chỉ và dùng chúng để chỉ đạo mọi ý niệm và hành động của mình khi gặp vấn đề và khổ nạn.
Sư phụ đã thấy trước những gì sẽ xảy ra đối với các học viên và những việc náo loạn khác xảy ra giữa các học viên. Ví dụ, một số người sẽ phá hoại Pháp, gây rắc rối, và làm phản tác dụng những nỗ lực của người khác, mặc dù bản thân họ có thể không nhận ra. Các học viên có thể tìm thấy nhiều giải pháp trong Tinh Tấn Yếu Chỉ để tránh vấn đề phát sinh, ngăn chặn chúng từ gốc rễ, đối phó với đủ loại náo loạn. Trong cuốn sách này, có những đơn thuốc hiệu quả đối với các bệnh “chết người” và những “bệnh lạ” cũng như bí quyết để vượt qua cạm bẫy và mê mờ. Nó đều tùy thuộc vào học viên ngộ và có chính niệm mạnh đến đâu. Chỉ khi các học viên áp dụng Pháp lý vào tu luyện thì họ mới là người thực sự tín Pháp.
“Học Pháp đắc Pháp
Tỉ học tỉ tu
Sự sự đối chiếu
Tố đáo thị tu” (Thực tu, Hồng Ngâm)
Tạm dịch:
“Học Pháp đắc Pháp
So học so tu
Mỗi mỗi đối chiếu
Làm thế là tu” (Thực tu, Hồng Ngâm)
Áp dụng Tinh Tấn Yếu Chỉ vào tu luyện
Tôi chưa bao giờ tuyên bố rằng mình có tín tâm không lay chuyển vào Đại Pháp. Đó là vấn đề một học viên tín Pháp thế nào. Tôi thường xuyên thấy các nhân tố không tín Sư, tín Pháp ở bản thân.
Một số học viên đã làm rất nhiều việc phá hoại Pháp. Họ bị lạn quỷ thao túng làm những việc ngớ ngẩn một cách u mê, nhưng họ cho rằng mình hoàn toàn tín Sư tín Pháp.
Tôi đã học thuộc lòng kinh văn “Nhận thức tiếp nữa” và “Lời cảnh tỉnh” khi chúng được xuất bản. Tôi thường nhẩm lại hai bài kinh văn này. Tôi nghĩ mình đã học được cách hướng nội, nhưng tôi thực sự không hướng nội hoặc biết cách hướng nội cho đến khi trải qua rất nhiều thống khổ khoan xương xẻo tim trong thời gian dài.
Thực tế, nhiều học viên đã không áp dụng vào tu luyện hoặc đã thực hiện không tốt những gì họ đã học được trong sách Tinh Tấn Yếu Chỉ. Họ chỉ học Pháp trên bề mặt. Khi gặp vấn đề, họ vẫn truy cầu lợi ích cá nhân và quan niệm người thường của mình. Theo lối này, họ đặt tự ngã của mình lên trên Pháp. Họ vẫn làm việc theo cách cũ của mình. Học Pháp và thực hành Pháp không liên quan tới họ. Vô cùng khó khăn đối với họ để phá bỏ cái lớp vỏ của người thường, trở thành những chúng sinh vô tư trong tu luyện trong thời kỳ Chính Pháp.
Vấn đề cựu thế lực
Tôi đã có một số thể ngộ nhất định thông qua thiên mục của mình. Các học viên đã từng ký kết với cựu thế lực gặp rất nhiều can nhiễu do cựu thế lực an bài. Nhận thức của họ không thanh tỉnh và lý trí. Nghiệp lực khổng lồ và những vật chất xấu bao quanh đầu của họ. cựu thế lực an bài vô lượng đám hắc thủ, loạn thần, lạn quỷ, và ma thú. Đường ống dẫn từ các nhà máy tại các không gian khác sản sinh ra tiêu trầm, chán nản, đau khổ, chấp trước an dật đổ vào các học viên đó. Những vật chất bất hảo này không bao giờ dừng lại, giống như sóng biển không bao giờ ngưng.
cựu thế lực an bài phó nguyên thần của một số học viên đóng vai phản diện. Phó nguyên thần đã dùng quạt thổi chủ ý thức và cho chủ ý thức uống đủ loại thuốc gây can nhiễu. Mặc dù hàng ngày họ xét từng ý niệm và hành động của mình, họ lại bị bức hại hoặc can nhiễu nghiêm trọng khi những khổ nạn và khó khăn xuất hiện. Họ sẽ quên mất Pháp lý hay những bài học mà mình đã học trước đây. Chỉ còn lại những lý thuyết bất chân và cựu pháp lý tràn ngập trong đầu, khiến họ từ trong tâm mà coi những lý này là chính. Cũng có một số học viên chính niệm yếu và không thể vượt qua sự can nhiễu mạnh mẽ. Họ đã vấp ngã nhiều lần.
Tôi đã chật vật trong một thời gian dài. Sau khi đệ đơn kiện Giang, Sư phụ đã giúp tôi loại bỏ hai chủng sinh mệnh mà cựu thế lực đã áp vào. Sau đó, trạng thái của tôi dần dần được đề cao.
Một nữ học viên là giáo viên đã luôn luôn bị u mê. Chân ngã của cô ấy không thể kiểm soát được đại não và thân thể của mình. Chồng cô đánh vào đầu cô nhiều lần, và các đồng nghiệp gọi cô là “kẻ ngớ ngẩn.”
Các học viên có nghiệp lực ít và ít bị can nhiễu có thể tránh được khổ nạn, giảm thiểu tổn thất nếu họ học Pháp tốt, vững vàng, dùng Pháp chỉ đạo bản thân, và có chính niệm đầy đủ.
Các học viên đã ký kết với cựu thế lực nằm trong những tình huống phức tạp. Đối với họ, khổ nạn to lớn này ắt phải xảy ra. Họ càng phải học Pháp tốt hơn, có những đột phá, tiếp thu kinh nghiệm giáo huấn, nghiêm túc đối đãi với các vấn đề nhỏ mà họ đã bỏ qua một thời gian dài, chú ý không nuôi dưỡng khổ nạn, và bước đi thật tốt trong tương lai.
Tinh tấn có mục đích
Tôi muốn chia sẻ điều gần đây tôi đã học được từ việc học Tinh Tấn Yếu Chỉ.
Sau khi học kinh văn “Đừng phát biểu bừa bãi” (Tinh Tấn Yếu Chỉ) tôi ngộ ra rằng các học viên đã không tu khẩu khi nói rằng họ đã cứu người sau khi khuyên thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc và các tổ chức liên đới của nó. Chỉ có Sư phụ cứu người, không phải là học viên.
Sư phụ đã giảng:
“Người tu luyện mà không tu bỏ ma tính đi, thì công ắt sẽ đại loạn và chẳng đắc được gì, hoặc nhập sang ma đạo.” (Phật tính và ma tính, Tinh Tấn Yếu Chỉ)
Trang Minh Huệ đã đăng câu chuyện về một học viên lớn tuổi là người giảng chân tướng cho người thường rất giỏi. Ông có thể giảng chân tướng cho một nhóm đông người một cách dễ dàng. Sau khi ông qua đời, một học viên trẻ thấy rằng ông đã đi theo bồ tát do một con ma sắc biến hóa thành.
Sư phụ đã giảng:
“Hỡi các đệ tử Đại Pháp, sắc dục là ‘tử quan’ của người tu luyện mà tôi đã giảng ngay từ đầu rồi.” (Giảng Pháp tại Pháp hội Miền Tây Mỹ Quốc năm 2004)
Tuần báo Minh Huệ đã đăng tải hai ví dụ của các học viên đã chết vì nghiệp bệnh. Một học viên đã nhìn thấy trong một không gian cựu thế lực to lớn đã lấy mạng học viên đó. Một học viên đã tu được một Phật thể màu đen tại đan điền của mình, điều đó có nghĩa rằng toàn bộ nhục thân của anh ấy đầy hắc thủ và lạn quỷ. Các học viên khác đã phát chính niệm để gọi phần biết của anh ấy trở lại, nhưng chủ nguyên thần của anh ấy đã không dám quay trở lại. Họ không thể rời đi cùng với Pháp thân của Sư phụ và cả hai đã kết thúc thảm hại.
Tuần báo Minh Huệ cũng đăng tải một bài viết về một học viên cho rằng mình tu luyện đến một cảnh giới rất cao và dám giết chết cá. Chỉ trước khi qua đời, con cá nhảy lên nhục thân của cô ấy để đòi nợ. Chủ ý thức của cô ấy rời đi mà không mang theo được gì.
Sư phụ đã giảng cho chúng ta:
“Chỉ có học Pháp tu tâm, thêm vào đó phương tiện viên mãn là luyện công nữa, thật sự thay đổi chính mình từ căn bản, tâm tính đang đề cao, tầng thứ đang đề cao, đó mới là tu luyện chân chính.” (Thế nào là tu luyện?, Tinh Tấn Yếu Chỉ)
Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ không phải tiếc nuối và hối hận khi Chính Pháp kết thúc. Chúng ta nên lý trí thanh tỉnh đi cho tốt con đường sau này, chân chính thực tu để sau này không bị lưu lại làm người, thậm chí làm người còn không nổi.
Xin vui lòng chỉ ra những điều không phù hợp trong nhận thức của tôi.

Bản tiếng Hán: www.minghui.org/mh/articles/2015/12/31/321467.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2016/1/11/154757.html
Đăng ngày 31-01-2016; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét