Bài viết của Thanh Vũ
[MINH HUỆ 5-8-2016] Những nhận thức mà tôi chia sẻ trong bài viết này, đều là những điều cá nhân tôi ngộ được, nhìn thấy được trong tu luyện và học Pháp, do tầng thứ có hạn nên khó tránh khỏi tính phiến diện và hạn cuộc về cảnh giới. Mong mọi người dĩ Pháp vi Sư, thiên cơ chân thực vô hạn của vũ trụ đều ở trong Đại Pháp.
Chương 6: Phó nguyên thần bị đưa trở về
Đệ tử Đại Pháp theo Sư phụ, dùng chân thân đi xuống, tại thế gian con người làm chủ nguyên thần. Nhưng cũng có một số ít chân thần cũng cùng với chân thân đi xuống, đây là dũng khí và cũng là một loại trí huệ.
Trong giai đoạn có hình thể, gồm có tam vị nhất thể: chân thể, chân thần, tư tưởng, một số Đại Giác Giả nhìn thấy những nhân tố khảo nghiệm chịu sự an bài của Thần rất mạnh, nếu bị tiêu hủy tại nhân gian thì đó thực sự là kiếp nạn, để bảo đảm an toàn, một số Giác Giả quyết định đưa chân thân và chân thần cùng đồng thời hạ xuống, để chân thần làm phó nguyên thần. Đây là một loại bảo hiểm song song, theo sự an bài của Sư phụ, khi chủ nguyên thần viên mãn, phó nguyên thần cũng được đề cao theo; nhưng theo an bài của cựu thế lực thì chỉ có phó nguyên thần viên mãn. Sự an bài này thực ra rất mạo hiểm, nó cũng mang đặc điểm khôn khéo của cựu sinh mệnh, rất ít vị Thần dám an bài như vậy.
Trong số những đồng tu ở địa khu của tôi, tôi phát hiện ra có một người điều phối mà phó nguyên thần là chân thần đã hạ xuống từ một tầng thứ hữu hình ở rất cao. Phó nguyên thần này có công năng rất mạnh, đồng tu này khi tà ác điên cuồng hoành hành vẫn giữ được chính niệm rất mạnh, đã phát huy vai trò rất lớn trong tu luyện chính Pháp.
Khu vực chúng tôi cũng có một đồng tu đã từng làm Kim Cương hộ Pháp ở trên trời, tôi thấy anh ấy khi ở trên trời đã phát lời thệ ước ở nhân gian hộ Pháp, khi các đệ tử đồng môn không ở trong Pháp, anh ấy phải cải chính họ. Phó nguyên thần của anh ấy cũng là chân thần hạ xuống.
Khi phát chính niệm, tôi thấy Sư phụ đưa bàn tay to lớn vô tỷ xuyên qua tầng tầng vũ trụ, đưa chân thần của hai đồng tu này trở về.
Chương 7: Phó nguyên thần hành ác trong ngục
Vào thời điểm 20 tháng 7, có rất nhiều đệ tử Đại Pháp bị tà ác bắt giam. Trong nhà tù, trại tạm giam, trung tâm tẩy não, bệnh viện tâm thần, từng đợt từng đợt bức hại bắt đầu diễn ra, đệ tử Đại Pháp ý chí kiên định, Pháp đã bắt rễ vào trong tâm của họ. Đối diện với những người tu luyện như vậy, tà ác vô cùng bại hoại, phó nguyên thần âm thầm ra tay cấu kết với tà ác để bức hại chủ nguyên thần.
Có phó nguyên thần biết được chấp trước của chủ nguyên thần, liền khống chế người thường ra tay nhằm vào chấp trước của chủ nguyên thần. Lợi dụng nhân tâm và chấp trước vào tình mà chủ nguyên thần chưa buông bỏ được để làm dao động chính niệm của họ. Có phó nguyên thần lợi dụng tâm sắc dục của chủ nguyên thần, khiến chủ nguyên thần phạm sai lầm. Thực sự có những đồng tu như vậy, họ đã phạm phải sai lầm khi bị tâm sắc dục sai khiến. Người tu luyện mà tâm sắc dục cùng nổi lên thì đã rất trầm trọng rồi.
Có phó nguyên thần mở ký ức luân hồi của chủ nguyên thần để xem chủ nguyên thần sợ điều gì nhất. Có phó nguyên thần mở xem ký ức mấy đời, mấy chục đời, thậm chí mấy trăm đời để tìm ra điểm yếu của chủ nguyên thần.
Có đồng tu mấy đời trước bị rắn cắn chết, trong ký ức còn lưu lại những vật chất khi đó, khi bị bức hại trong đời này, chủ nguyên thần đưa những hình ảnh và những tư tưởng bại hoại về hành động đánh rắn vào trong đầu não của cảnh sát, cảnh sát liền mang rắn độc đến, để cho rắn bò lên người đồng tu, quấn quanh cổ, rồi cầm gậy đánh rắn, ký ức sợ hãi của đồng tu bị khơi dậy, bị rắn độc làm cho sợ đến kinh hồn bạt vía, cuối cùng chịu khuất phục.
Có đồng tu qua đời trên núi bị mấy con hồ ly ăn thịt, đời này lại được khoác lên bộ da người. Phó nguyên thần khống chế kẻ ác thả mèo vào trong quần áo của đồng tu, kẹp chặt quần áo lại rồi đánh mèo, con mèo vừa cào vừa cắn, đồng tu chịu khuất phục.
Có đồng tu kiếp trước đã nhiều lần bị chôn sống, một lần trong trận chiến Trường Bình thời Tần Triệu, ông là một tướng quân và đã bị đại tướng nhà Tần là Bạch Khởi hạ lệnh chôn sống cùng với binh sỹ; một lần bị thổ phỉ chôn sống; còn có một lần vào năm 1950 là con trai một địa chủ, trong cuộc đấu tố địa chủ đã bị tổ công tác đào hố, bị cắm đầu xuống đất chôn sống. Đời này khi bị bức hại, kẻ ác đào hố, cắm đầu của anh xuống hố, gọi văn vẻ là “trồng người”, đổ nước tiểu và phân vào trong đó, một lúc sau lại kéo lên, cảm giác nghẹn thở đáng sợ này đã khống chế được đồng tu, những vật chất đáng sợ khi cận kề cái chết bủa vây lấy đồng tu, đồng tu khuất phục.
Có đồng tu mà 1000 năm trước bị bao vây tập kích, chết bởi côn trùng độc trong rừng tùng, đời này kẻ ác đã lợi dụng côn trùng để bức hại đồng tu, chúng bắt anh trần truồng rồi thả côn trùng lên người anh, có cả côn trùng độc như nhện độc, bò cạp độc. Trên Minh Huệ đã có bài viết tiết lộ việc kẻ ác đã dùng động vật để bức hại đệ tử Đại Pháp, kẻ ác thả các loại côn trùng lên người đồng tu, đặt ở miệng, rốn, bộ phận sinh dục…, đồng tu khuất phục.
Trong cuộc bức hại tà ác, có đệ tử Đại Pháp sau khi viết tuyên bố bất tu luyện đã chịu áp lực rất lớn, cảm thấy có lỗi với Sư phụ, tâm tính tu luyện bị suy sụp nặng. Sư phụ đã từng đề cập đến những sự việc này trong các bài giảng Pháp:
“Đệ tử: Rất nhiều đệ tử Đại Pháp ở Hà Trạch bị bắt bị đánh, những [đệ tử] bị bắt ở Hà Trạch mà không ‘chuyển hoá’, thì bị đưa vào trại cưỡng bức lao động Tế Nam. Đó có phải an bài của cựu thế lực không?
Sư phụ: Tôi cũng không thừa nhận ‘chuyển hoá’ hay ‘không chuyển hoá’ nào cả, chư vị hãy nhìn vào tâm của họ. Tôi vẫn là nghĩ thế này, chư vị có biết chăng? cựu thế lực kia vì để chuyển hoá họ, đã tạo thành bức hại rất nghiêm trọng về tâm lý đối với họ. Chúng biết rằng tôi là không thừa nhận, [nên] đã viện đến biện pháp gì? Chúng khiến phía có chính niệm của họ, tức là phía đã tu xong ấy bị tách ra, không để tư tưởng của họ tiếp xúc tới, sau đó bèn hỏi con người bề mặt của họ. Mà bề mặt của con người thì những thứ của người và ý thức hậu thiên là quá nhiều, còn phía đã tu xong lại không khởi tác dụng. Trong tình huống ấy các vị bức hại họ, các vị bảo họ viết gì đó thì tôi đều không thừa nhận. cựu thế lực biết rằng tôi không thừa nhận, thế vì sao chúng vẫn làm như thế? Nó có thể khởi một loại tác dụng, chính là muốn phá hoại ý chí của học viên. Những học viên làm sai sẽ nghĩ, ‘Ái chà! Mình đã viết cái đó rồi, mình thế là xong rồi, Sư phụ không thể quản mình nữa, mình có lỗi với Đại Pháp rồi’, từ đó trở đi bị tiêu trầm. Đó là thủ đoạn của chúng, tôi là không thừa nhận. Bị ngã cũng đừng lo, đừng lo quá! Mau chóng trở dậy thôi! (vỗ tay)” (Giảng Pháp tại Pháp hội miền Tây ở Mỹ quốc vào tiết Nguyên Tiêu năm 2003 (phần hỏi đáp) 
“Đệ tử: Sư phụ có thể giảng một đôi lời cho các đệ tử đang bị giam ở Trung Quốc? Trong nhà ngục thì như thế nào mới có thể thực hiện được tốt, thế nào để chính niệm mạnh mẽ?
Sư phụ: Ở đó là sào huyệt hắc ám tối hậu do tà ác chiếm cứ; mỗi cá nhân đệ tử Đại Pháp có tình huống phải đối diện không giống nhau; vô luận là thế nào thì cũng chớ để mất chính niệm, bất cứ lúc nào cũng không được quên mình là đệ tử Đại Pháp, đặt Pháp ở vị trí đệ nhất thì có thể bảo trì chính niệm của họ, thì có thể đứng vững trước tà ác, đối mặt với tà ác thì biết làm thế nào. Tuy nhiên tình huống là phức tạp, trạng thái khác biệt; có [những vị] thật sự mất đi sinh mệnh, có [những vị] bị bức hại rất nghiêm trọng. Tình huống mỗi cá nhân là khác nhau; tình huống trong lịch sử của mỗi cá nhân, còn có an bài của cựu thế lực trong tình huống đệ tử Đại Pháp bị lừa phỉnh; do vậy những điều ấy đều cấu thành nên tình huống rất phức tạp. Dù sao đi nữa, rốt cuộc cũng chỉ cần trong tâm có chứa đựng Đại Pháp, thì có thể vượt qua; ngay cả mất đi sinh mệnh cũng nhất định quy vị, cho dù nhất thời hồ đồ, thì cuối cùng cũng có thể vượt qua.” (Giảng Pháp tại Pháp hội quốc tế New York [2009])
Sư phụ từ bi với đệ tử, cho đệ tử cơ hội Nghiêm chính thanh minh, không thừa nhận sự bức hại của cựu thế lực, không thừa nhận tất cả những điều đệ tử đã nói, đã viết khi chịu áp lực nặng nề, cho đệ tử được quay lại tu luyện trong Đại Pháp. Sư phụ giảng:
“cựu thế lực trong vũ trụ thấy Đại Pháp hồng truyền, toàn là Thiện cả, chúng bèn tạo ra rất nhiều ma đến, chúng tạo ra rất nhiều ma nạn. Thế là bản thân chúng chính là đóng vai làm ma cho Chính Pháp, làm ma cho Đại Pháp vũ trụ, chính là quan hệ ấy.” (Giảng Pháp tại Pháp hội New York năm 2010)
Khi cùng đồng tu nhiều lần hướng vào nhà tù phát chính niệm cường đại, tôi đã nhìn thấy những cảnh tượng sau:
Cảnh 1: Tôi thấy phó nguyên thần của đồng tu đang thao túng người thường bức hại anh.
Cảnh 2: Một số đồng tu đang bàn bạc nhau làm cách nào phản đối bức hại, ngay lập tức mấy phó nguyên thần của họ cũng tụ tập với nhau, bàn bạc xem làm thế nào thao túng kẻ ác bức hại chủ nguyên thần.
Cảnh 3: Tôi thấy nhà tù và âm phủ liên kết với nhau. Có cảnh sát chính là ma quỷ ở địa ngục đang ăn thịt người.
Cảnh 4: Tôi thấy một khúc xương sườn cháy rơi xuống đất, tôi vô cùng ghê rợn nói với đồng tu: “Chúng còn nướng cả xương sườn của đệ tử Đại Pháp để ăn.”
Tôi đã nhìn thấy những hình ảnh chi tiết như sau, mấy cảnh sát hung hăng đằng đằng sát khí lôi ba đệ tử Đại Pháp yếu ớt không còn hơi sức xuống hắc lao, một tên cầm một cái gậy lớn, quật hai phát khiến một đệ tử Đại Pháp bất tỉnh, sau đó lấy một con dao sắc mổ bụng phanh ngực ra, hỏi mấy cảnh sát khác: “Đại ca thích ăn phần nào, muốn mấy cái?” Hắc lao trông giống một lò mổ, thân thể của đệ tử Đại Pháp bị giết đó bị xẻ ra từng miếng khi vẫn còn đang co giật, hai đệ tử Đại Pháp còn lại tim gan rụng rời, trong đó một người nói không thành tiếng, nước mắt tuôn rơi, cảnh sát chỉ vào anh ta nhe răng cười: “Ngày mai tao sẽ ăn thịt mày,” người còn lại nhanh chóng mất tinh thần. Phó nguyên thần của đồng tu bị mất tinh thần tay nắm lấy bàn, cười một cách tàn độc: “Điều ta muốn chính là thế này.”
Tôi thấy một cảnh sát trong đó cầm xương sườn đã nướng chín mang về nhà, nói với vợ: “Xương sườn đã chế biến sẵn rồi, ăn thử đi.” Người vợ không biết sự tình bèn cùng anh ta ăn, trong không gian khác có Thần đang ghi lại sự việc tà ác này. Hai người ăn no xong, hắn ta vươn vai nói: “Mai ăn món hấp nhé.”
Ngoài việc mổ cướp nội tạng để kiếm lời, tôi còn thấy kẻ ác mổ sống đệ tử Đại Pháp, lấy nội tạng đi, cho thêm ít gia vị vào nấu lên ăn, xương sườn bị đem nướng hoặc hấp lên ăn, não dùng để nấu canh; các sản phẩm như collagen do tà ác bán ra cũng được làm từ bộ phận thân thể của đệ tử Đại Pháp.
Sư phụ giảng:
“Mọi người biết tà ác bị vạch trần ra rồi, [nhưng] thực ra còn có những điều tàn khốc hơn.” (Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016)
Khi đọc được câu này, tôi nhớ đến cảnh tượng đã nhìn thấy mà không thể cầm được nước mắt, đó thực sự là ma quỷ trong người thường, địa ngục nơi trần gian.
Sư phụ giảng:
“Sáng thế tạo vật Thần định thiên cương” (Hữu vọng, Hồng ngâm 3)
Diễn nghĩa:
Sáng tạo thế giới và vạn vật, Thần định ra thiên cương
“Thần nhân quỷ súc diệt;
Vị trí tự kỷ định” (Vô đề, Hồng ngâm 2)
Diễn nghĩa:
“Thành Thần, người, quỷ, súc sinh, hay là bị diệt
Vị trí ấy tự mình định ra [lựa chọn].”
Những đệ tử Đại Pháp bị bức hại đến chết vì tu luyện Đại Pháp, Sư phụ nhất định sẽ an bài một nơi tốt đẹp cho các vị, còn những sinh mệnh tà ác đều sẽ phải chịu báo ứng.

Đăng ngày 29-8-2016; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.