Bài viết của Tử Tịch
[MINH HUỆ 25-8-2016] An bài của cựu thế lực nhằm vào Chính Pháp không nơi nào bỏ sót, nó rộng lớn, phức tạp, vi tế, vượt khỏi sự lý giải và sức tưởng tưởng trong quan niệm và tư tưởng của con người. Tạm thời không nhắc tới phó nguyên thần, chỉ nói tới nghiệp tư tưởng, những chủ nợ tại không gian khác không chịu tiếp nhận những an bài thiện giải của Sư phụ, còn những thứ khác nữa, nếu chúng ta không lý giải đầy đủ, nhận thức không tới về những việc này thì đều rất dễ bị cựu thế lực lợi dụng để tạo ra rất nhiều can nhiễu, cản trở chúng ta tu luyện. Nếu chúng ta cho rằng điều mà bản thân mình còn chưa lý giải được, chưa nhận thức được đều không tồn tại, mà phủ định kịch liệt và hướng ngoại chỉ trích, hoặc chạy sang cực đoan, coi những chia sẻ của người khác là Pháp mà đối chiếu,vậy thì điều này kỳ thực đã không phải là thông qua việc chia sẻ mà đốc thúc và nhắc nhở bản thân học Pháp cứu người tinh tấn hơn, mà đã trở thành “thống nhất tư tưởng”, không phải đen thì là trắng, trầm trọng hóa vấn đề. Hướng ngoại chỉ trích và bài xích một cách mạnh mẽ sẽ khiến chúng ta mất đi rất nhiều những cơ hội chia sẻ thiện ý, mượn gương nhau một cách bình thường.
Một đồng tu khi viết bài chia sẻ có nhắc tới một vài đệ tử Đại Pháp tồn tại sự tình phó nguyên thần bất hảo can nhiễu, bức hại chủ nguyên thần. Bản thân tôi đã tự mình trải nghiệm vấn đề mà đồng tu nêu ra. Ban đầu khi đọc được bài chia sẻ này, tôi bèn chia sẻ với một vài đồng tu khác về hiện tượng được nêu ra trong bài viết. Có một đồng tu chia sẻ đại ý theo lời giảng của Sư phụ rằng: “Phó nguyên thần chủ yếu gắng sức khống chế chủ nguyên thần của con người để nó không phạm điều xấu.” (Chuyển Pháp Luân) Khi tôi chia sẻ với cô ấy rằng trước khi Sư phụ truyền Đại Pháp, tất cả các công Pháp đều là tu phó nguyên thần của con người, là Sư phụ đã chính lại tất cả những thứ bất chính. Hơn nữa trước khi Sư phụ truyền Pháp, không có bất kỳ sinh mệnh nào có thể tưởng tượng ra việc có thể độ chủ nguyên thần của con người. Vậy phải chăng trước khi Sư phụ chính Pháp thì đã có một vài sinh mệnh vẫn còn ôm giữ phương thức tu luyện trong quá khứ đó mà tu luyện phó nguyên thần trong Đại Pháp? Trong Chính Pháp, Sư phụ đã quy chính rất nhiều rất nhiều rất nhiều thứ cho chúng ta, bao gồm cả phó nguyên thần của đệ tử Đại Pháp, nhưng vì Chính Pháp vẫn chưa kết thúc, những nhân tố tàn tích của cựu thế lực vẫn đang khởi tác dụng, không chịu quy chính, không chịu vứt bỏ bức hại, mà vẫn làm theo quán tính đã được cựu thế lực an bài ngăn cản sinh mệnh do đệ tử Đại Pháp tu thành, sự tồn tại của chúng là không thể tránh khỏi, không phải vấn đề là con người trong tu luyện có muốn tiếp nhận hay không. Nhưng lúc đó chúng tôi chia sẻ rất không vui vẻ, bởi vì đồng tu ấy không thể nào có thể tin rằng sẽ có chuyện này.
Một lần nọ, trong lúc nửa mê nửa tỉnh, có một tư tưởng không ngừng phát ra ý niệm nói nó là tôi, nói bản thân nó là tôi. Lúc đó tôi không ngừng bài xích, tôi nói rằng ngươi không phải là ta, không phải là ta. Tư tưởng đó vô cùng gần gũi với bản thân tôi, dường như hoàn toàn là tư tưởng phát xuất ra từ trong não của tôi. Ban đầu tôi nghĩ có thể là nghiệp tư tưởng, sau này tôi đã nhìn thấy hình tượng của anh ta, là một người nam mặc trang phục cổ trang. (Kể cũng lạ, những sinh mệnh tôi nhìn thấy tại không gian khác, không có một ai nhìn trông giống tôi, có nam có nữ nhưng đều là vẻ ngoài tại không gian khác, hoàn toàn không giống với dáng vẻ của tôi một chút nào. Gồm cả chủ nguyên thần của tôi cũng không hoàn toàn giống với ngoại hình hiện giờ của tôi.) Tôi chất vấn anh ta rằng: “Sao ngươi lại phản ánh tư tưởng ngươi là ta trong não của ta?” Anh ta nhìn tôi bằng ánh mắt oán hận, tôi nhìn thấy một vài ân oán trong đời trước, có một đời tôi là một cô gái đẹp, còn anh ấy sinh ra trong một gia đình giàu có. Lúc đó anh ấy ái mộ tôi, đã vì tôi trong đời đó mà viết thư từ hôn vứt bỏ vợ con. Vợ anh ấy không chịu nổi cú sốc này đã ôm oán hận với tôi mà nhảy lầu tự sát. Sau này chúng tôi sống với nhau hạnh phúc một thời gian thì tôi rời xa anh ấy. Anh ấy ôm giữ tâm oán hận mãnh liệt với tôi trong đời đó, vì anh ấy đã vứt bỏ vợ con để sống cùng tôi, nhưng cuối cùng lại mất cả chì lẫn chài. Đời này anh ấy đã chuyển sinh tới can nhiễu tôi tu luyện, mang theo tâm oán hận mạnh mẽ mong sao cho tôi chết đi, căn bản là không muốn tôi tu thành. Vợ con anh ấy cũng đang can nhiễu tôi, cũng chỉ mong tôi chết đi.
Lúc đó tôi không thể xác định được anh ấy chính là một trong những phó nguyên thần của tôi, tôi chỉ cảm thấy rằng có lẽ anh ấy là phó nguyên thần. Nhưng sau khi chia sẻ rất lâu với một đồng tu, tôi nói tôi cảm thấy bản thân mình có phó nguyên thần bất hảo đang can nhiễu tôi tu luyện. Cô ấy nói cô ấy không nhìn thấy tôi có phó nguyên thần bất hảo, cô ấy nhìn thấy đều là tốt. Cho nên bản thân tôi cũng không thể xác định được anh ấy có phải là phó nguyên thần không. Sau khi xem bài viết này, hiện giờ đại khái tôi cũng đã có thể xác định được anh ấy chính là một trong các phó nguyên thần của tôi. Còn nữa, trong quá trình tu luyện của tôi, trong giai đoạn sau này, không hiểu thế nào mà lại có một thân thể trong không gian có thể trực tiếp xuất ra khỏi nhục thân của tôi. Cảnh tượng sau khi xuất ra lại chân thực gần gũi, rõ ràng như sống trong thế giới này. Lúc đó, có lần xuất khỏi nhục thân, sau khi xuất ra tôi đứng ở cạnh giường. Nhìn thấy một vài sinh mệnh, hình dáng của họ giống với những sinh mệnh trong thế giới mà trong quá trình tôi hạ thế đã từng chuyển sinh qua. Nhưng họ đều bất thiện, họ bắt nạt tôi, chế giễu tôi, khinh rẻ tôi. Trong đó có một sinh mệnh cầu xin được ở bên cạnh tôi, tôi không để ý tới anh ta. Sau đó, tôi đẩy cửa vào phòng, căn phòng cũng giống hệt như hiện thực, chỉ có điều khác là trong hiện thực nó là một bức tường, quả thực là tại không gian khác lại có cửa sổ. Đối diện bức tường đó lại có một cánh cửa. Sau đó một con rắn to bò vào từ ngoài cửa sổ. Lúc đó, sau khi tôi nhìn thấy đã minh bạch rằng đó là con rắn can nhiễu tôi tu luyện. Lúc ấy tôi muốn thanh lý nó, nhưng không thể phát xuất công năng. Sau đó một Pháp Luân nhỏ bay tới, nửa thân sau của nó trực tiếp bị hóa đi, nửa thân trước chạy mất. Trong không gian đó, khi tôi muốn xuất công năng, tôi có thể nhìn thấy rất rõ ràng trên tay mình có năng lượng có màu sắc. Sau đó tôi tỉnh dậy, tất cả những gì vừa mới xảy ra đều là những điều chân thực xảy ra tại không gian khác. Mặc dù đã nhìn thấy, nhưng bản thân tôi vẫn không minh bạch được rốt cuộc đó là không gian nào, sao lại có cảm giác gần gũi với không gian con người này như vậy, hơn nữa kiến trúc bên đó cũng không khác gì ở tại nhân gian.
Đương nhiên, tại không gian khác nhìn thấy nhiều sinh mệnh như vậy, họ không thể nào đều là phó nguyên thần. Giờ đây tôi đoán họ có thể là chúng sinh trong thế giới liên đới của phó nguyên thần. Bởi vì chúng sinh trong thế giới của tôi căn bản là không thể nào đối đãi với tôi như vậy được.
Quay trở lại bài chia sẻ tôi đề cập đến ở trên, những phó nguyên thần mà đồng tu đó nhìn thấy trong bài viết ngang nhiên bắt nạt chủ nguyên thần. Tôi muốn nói rằng tôi cũng đã từng gặp, có thể là phó nguyên thần hoặc không biết là sinh mệnh từ không gian nào theo tới, chỉ biết rằng mình đang nằm mơ. Sau đó hàng ngày tỉnh giấc tôi đều cảm thấy tinh thần không tốt, bởi vì căn bản là tôi không được nghỉ ngơi. Nhân đây tôi cũng xin nhắc nhở một chút các đồng tu thường hay nằm mơ cũng cần phải chú ý, đây cũng là một hình thức can nhiễu tại không gian khác. Sau khi tỉnh dậy lại hồi tưởng lại những cảnh trong giấc mơ chính là đã sập bẫy của chúng, chính là khiến bạn cứ chìm đắm mãi trong những giấc mơ. Học Pháp cho tốt, không xem những thứ loạn bát nháo đồng thời đảm bảo phải nắm chắc chủ ý thức của mình không được buông lơi. Trước khi đi ngủ không được nghĩ ngợi mãi tới mức ngủ thiếp đi, không được hoàn toàn thả lỏng, thả lỏng chủ ý thức của bản thân, như vậy sẽ bị phó nguyên thần hoặc không gian khác can nhiễu.
Có một lần, khi tôi phát chính niệm đã nhập tĩnh rồi. Đột nhiên có một tư tưởng nổi lên: “Thức thần tử, nguyên thần sinh”, tôi vội vàng bài trừ nó, kỳ lạ là làm thế nào mà tư tưởng này lại nổi lên. Trước kia tôi vẫn luôn coi đó là nghiệp tư tưởng mà thanh lý nó, nhưng những tư tưởng xấu đó lại thay đổi đủ chiêu trò tới can nhiễu tôi. Lúc đó tôi cũng quan sát thấy nghiệp tư tưởng không có ngoại hình của một con người, nghiệp tư tưởng là những thứ loạn bát nháo.
Đồng tu trong bài viết đó có nhắc tới vấn đề thuốc mê, xác thực đây là sự thực. (Khi tôi đang viết chi tiết tới thuốc mê, thì máy tính đột nhiên tắt đi. cựu thế lực càng không muốn để người khác nói ra những chuyện xấu mình đã làm, thì tôi càng phải vạch trần bộ mặt xấu ác của chúng.) Đôi khi nằm mơ, trong không gian nào đó mà bản thân mình cũng không biết, tôi giống như người bị mê mờ tâm trí đã ăn uống những thứ tại nơi đó. Đôi khi tỉnh giấc khỏi nơi đó là tôi bị nôn, thứ nôn ra toàn là ròi bọ. Tình huống này cứ lặp đi lặp lại, khi ăn thứ gì cứ như bị mê mờ tâm trí thông thường tôi đều ăn, nhưng khi chính niệm tôi liền bài trừ nó. Mê hồn thang được làm từ ròi bọ. Hơn nữa chúng thường ép tôi đi học, đọc sách của người thường, còn có cả lớp học. Chúng còn xây một “Tòa lầu phục thù”.
Tôi vốn vẫn luôn cho rằng mình không có vấn đề gì, vì sao lại bị can nhiễu ghê gớm như vậy. Tôi cho rằng những thứ đó có thể là sinh mệnh của mình tại không gian khác. Giờ thì tôi đã minh bạch, căn bản là không phải vậy. Đó chính là một không gian chân thực ở rất gần cõi nhân gian này của chúng ta. Là không gian trong kết cấu của vũ trụ, không phải là bản thân tôi. Sinh mệnh tại không gian khác ôm giữ thù hận với chủ nguyên thần mà tới can nhiễu chủ nguyên thần tôi cũng đều đã nhìn thấy. Chuyện này đúng là giống với những an bài có hệ thống như đồng tu đó đã nói, quả thực là như vậy.
Cũng có một đồng tu bị đổ thuốc mê, anh ấy nói rằng cứ luôn có một sinh mệnh bất hảo cầm thứ gì đó trước mặt anh bảo anh ấy ăn. Rất nhiều đồng tu tu trong trạng thái bị khóa lại, tình huống này ruốt cuộc tồn tại bao nhiêu, thì vẫn không thể dự tính được. Bởi vì đây là một hệ thống mà cựu thế lực an bài rất có hệ thống, số lượng của chúng quả thực không ít. Cũng có một phần trốn trong hầm, có một lần tôi đã chui xuống dưới căn hầm đó, nhìn thấy rất nhiều sinh mệnh tà ác. Chúng không chỉ can nhiễu và bức hại trên bề mặt mà còn truy sát chủ nguyên thần. Do không gian đó ngay sát không gian tại tầng này của con người,cho nên khi mọi người có tư tưởng gì cũng cần suy xét xem có phải là bản thân mình đang nghĩ không, có phải lời mà chủ nguyên thần của mình nói không, những việc đã làm có phải là bản thân mình muốn làm không.
Trong quá trình tu luyện, chúng ta cần biết một cách minh xác rằng chúng ta đã ngộ được gì trong Pháp. Phải minh bạch rõ ràng pháp lý mà Sư phụ giảng, chứ không phải ngộ theo kiểu tự thị nhi phi. Có rất nhiều đồng tu biết rằng phải phủ định cựu thế lực, nhưng cựu thế lực có tồn tại hay không? Chúng xác thực là thực sự tồn tại, hơn nữa còn mang tới can nhiễu rất lớn cho các đồng tu của chúng ta. Chúng ta cần nhận thức rõ ràng hơn cựu thế lực là gì, cựu thế lực đã làm những gì và sự tồn tại của cựu thế lực thì mới có thể thực sự dùng chính niệm cường đại mà phủ định chúng. Chứ không phải như đi vào trong động trống không có cựu thế lực, không thèm coi trọng phát chính niệm, đàm luận phủ định cựu thế lực. Như vậy cựu thế lực liệu có cảm thấy chúng ta không quan tâm tới sự tồn tại của chúng, chính là đúng với ý của chúng, chúng càng tùy tiện bức hại chúng ta cũng đều được?
Cuối cùng cần chỉ ra một điều là, những gì nhìn thấy trong bài viết của đồng tu và trong bài viết của bản thân tôi chỉ là nhìn thấy trong tầng thứ và trạng thái của chúng tôi lúc đó, viết ra chỉ để giao lưu với đồng tu, mọi người chúng ta không được chấp trước vào đó. Chỉ đạo chúng ta tu luyện chỉ có Đại Pháp. Trong bài viết khó tránh có những chỗ không phù hợp với Pháp, mong đồng tu chỉ giáo.

Đăng ngày 24-8-2016; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.