Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Nhảy thoát tư tưởng con người và nhận thức hướng về phía Thần (Phần 2)


Tiếp theo Phần 1
[MINH HUỆ 15-9-2015] Nhiều đồng tu không tin rằng Chính Pháp sẽ kết thúc, hoặc là không tin những nội dung khác mà Sư phụ giảng. Có một vấn đề, không biết tất cả đồng tu chúng ta có minh xác hay không, rằng: Không kết thúc không phải là vấn đề thời gian, mà là vấn đề số người được cứu độ còn quá ít, bao gồm việc nhiều đồng tu còn chưa bước ra khỏi người thường, chưa dùng toàn lực cứu người, trợ Sư Chính Pháp.
Tôi đã tu luyện Đại Pháp hơn 20 năm. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các đồng tu những lời muốn nói nhất trong tâm mình. Chủ yếu muốn chia sẻ nhận thức của bản thân về việc bước ra khỏi tiêu chuẩn của người thường, từ đó khích lệ lẫn nhau, ít đi đường vòng. Nhanh chóng từ Pháp mà thăng hoa lên trên, đột phá tới bề mặt con người, thể hiện ra được toàn bộ.
[Tôi] từ khi mới đắc Pháp, ngay từ đầu tu luyện lên trên, kinh qua nỗ lực gian khổ, thực tu, tống khứ các loại dục vọng, tâm chấp trước cho đến tiến nhập vào tu luyện tại cao tầng, không ngừng đề cao. Trong từng giai đoạn, thăng hoa như thế nào, tu luyện lên trên ra sao, sau đó lại trượt ngã, lại tu lên, hết lần này lần khác tu lên như thế; những quá trình này đều hiện rõ trước mắt tôi.
Nói về nhận thức đối với cựu thế lực
Đệ tử Đại Pháp chúng ta tu luyện nhiều năm như vậy, dường như trong vô thức cảm thấy rằng cựu thế lực đang gây phiền toái cho người tu luyện chúng ta. Từ trước đến nay, dường như mỗi khi chúng ta làm không tốt, cựu thế lực liền không buông tha cho chúng ta. Có lúc trong tâm tôi thực sự cảm thấy không thở nổi, giống như luôn có một loại áp lực vô hình vậy.
Thế nhưng mọi người hãy suy xét kỹ lưỡng một chút, Sư phụ từng giảng:
“Nhưng cựu thế lực không buông cho qua, chúng dùng tiêu chuẩn người tu luyện để đo lường chư vị, chúng dùng tiêu chuẩn sinh mệnh tương lai để đo lường chư vị.” (Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2015)
Vậy người tu luyện chúng ta không phải cần luôn dùng tiêu chuẩn người tu luyện để yêu cầu cho bản thân hay sao? Chúng ta trong tu luyện không phải là muốn đạt tới một tiêu chuẩn của người tu luyện chân chính sao? Vậy tại sao chúng ta không tự mình yêu cầu nghiêm khắc bản thân, [mà] luôn đợi người khác đến yêu cầu chúng ta?
Trong quá trình tu luyện mấy năm trước đây, Sư tôn đã diễn hóa ra một cảnh tượng cho tôi thấy. Trong cảnh đó, có một vài đệ tử Đại Pháp bị người thường tà ác bắt cóc, những kẻ tà ác này tách các đệ tử Đại Pháp ra để chuẩn bị bức hại. Các Thần hộ Pháp cho các đệ tử Đại Pháp ở các không gian trong các tầng thứ khác nhau đột nhiên mất đi Thần lực, giống như bị thương, không nhúc nhích được. Do vậy các đệ tử Đại Pháp này đã phải chịu nhận rất nhiều bức hại.
Tại tình cảnh này mà nhìn trở lên, nguyên lai chính là trong một tầng thứ rất cao vượt ngoài tam giới, có một vị Vương của một dân tộc nào đó, ở phía trên đã thao túng mà làm ra chuyện này, đã làm bị thương các thần hộ Pháp và bức hại các đệ tử Đại Pháp.
Khi đó, từ bên ngoài tam giới hướng lên, Chính Pháp đang diễn ra ở các tầng, [chỉ có điều] chưa đến được tầng thứ kia. Nhưng vị Vương kia đã bị trừng phạt rồi, Thần thể bắt đầu xuất hiện triệu chứng giống như mắc bệnh ung thư, toàn thân thối rữa mà chết. Những sự việc phát sinh trong vũ trụ giống như thế có rất nhiều. Phàm là làm những chuyện như vậy, tuy rằng Chính Pháp còn chưa đến tầng thứ đó, nhưng đều xuất hiện báo ứng. Mỗi đại khung đều xuất hiện tình huống tương tự.
Thần ở các tầng thứ khác nhau trên thiên thượng đã nhìn thấy tình huống này, đều rất xem trọng. Bởi vì tại tầng rất cao, khi đó Sư tôn còn chưa xuất hiện tại tầng đó, nhưng vị Thần làm chuyện xấu kia đã xuất hiện vấn đề, vậy khẳng định là có nhân tố còn cao hơn nữa đang ước chế hết thảy. Thế là rất nhiều vị Thần dùng năng lực của mình để kiểm tra kết cấu của vũ trụ mà Sư tôn đã giảng trong Pháp. Kết quả phát hiện thấy rằng đó là sự thật, hơn nữa còn vượt xa nhận thức ở tầng thứ sở tại của chúng Thần. Vì vậy [họ] ý thức được rằng Pháp mà Sư tôn giảng là thật, Sư tôn thực sự là Phật chủ, cho nên chủ động học Pháp, đồng hóa Đại Pháp. Cứ như thế, Chính Pháp tại cao tầng xuất hiện biến hóa rất lớn.
Chính Pháp đến ngày hôm nay, kỳ thực đã không còn nhân tố ngoại lai thao túng thế gian con người nữa. Trước kia ở đây Sư tôn liên tục giảng Pháp cho các Vương ở cao tầng, đương nhiên cũng giảng cho chúng ta nghe.
Đầu tiên, cựu thế lực cao tầng bị Chính Pháp [xử lý], lúc cái thế của Chính Pháp tiếp tục hướng lên, phía trên còn có rất nhiều các Vương và Chủ ở tầng thứ cao. Khi đó: Chúng vẫn còn nảy sinh tác dụng gián cách, chúng an bài những Thần [bên dưới] chúng tham gia làm những việc gây cản trở Chính Pháp. Nhưng như tôi đã nói phía trên: Trên mỗi tầng thứ, mỗi đại khung, các Thần ngăn trở Chính Pháp, khi đang thao túng sinh mệnh trong tam giới làm những sự việc kia, đột nhiên những vị Thần đó đều không tồn tại nữa. Về sau, những Vương và Chủ của những [đại] khung này nhao nhao tìm Sư tôn để đòi lại [những vị] Thần của chúng. Chúng cũng chính là ở trong trạng thái này mà nhận thức được rằng: Sư tôn là Phật chủ, vị Chủ thực sự đã đến. Phía trên tôi đã nói: Cái thế của Chính Pháp còn chưa tới mặt phía trên, Sư tôn vẫn còn chưa xuất hiện tại tầng thứ đó, nhưng những Thần tham dự gây trở ngại cho Chính Pháp kia đã không thấy đâu nữa, mọi người thử nghĩ xem, điều này sẽ làm chúng Thần chấn kinh đến cỡ nào! Cho nên [họ] đều minh bạch rồi. Trong khi toàn bộ cái thế của Chính Pháp tiến lên trên, đều là tình huống này.
Pháp mà Sư tôn giảng, trên thực tế, [các sinh mệnh] trên dưới đều đang nghe. Nhưng mà không có tu luyện đến bước kia, không minh bạch được Pháp mà Sư tôn giảng là có ý nghĩa gì.
Cuối cùng đã tới hôm nay, trên cao tầng đã Chính Pháp xong. Phần đông sinh mệnh thuộc về cựu thế lực trước kia đã biết tiêu chuẩn của sinh mệnh tương lai là gì, cho nên đều chiểu theo yêu cầu của Sư tôn mà làm, không còn khống chế thế nhân nữa. Thế nhân hôm nay chính là tự mình biểu đạt thái độ đối với Chính Pháp rồi, vậy nên trong hạng mục kiện Giang Trạch Dân cứu độ chúng sinh này, cần phải làm tốt, trợ Sư Chính Pháp vô điều kiện.
Kỳ thật chúng ta cần minh bạch một điểm: Kết cục kiện Giang Trạch Dân đã định xong rồi, đệ tử Đại Pháp chúng ta nhất định phải làm tốt sự kiện này.
Chính Pháp đã thành công, đây đều là uy đức của Đại Pháp, chúng ta nên vì thế mà vui mừng. Quá trình này Sư tôn vì hết thảy sinh mệnh mà đã chịu đựng rất nhiều rồi, chúng ta nhất định phải trân quý hết thảy điều này.
Hiện nay vấn đề xuất hiện trong tu luyện của chúng ta đều là do bản thân không chú tâm học Pháp, không thực tu, tiêu chuẩn tâm tính hạ thấp tạo thành.
Có rất nhiều đệ tử Đại Pháp làm rất tốt việc cứu độ chúng sinh, nhưng tại phương diện tu luyện cá nhân, Pháp lý có chỗ còn chưa minh bạch, có một chút tâm tính không đề cao lên, không ý thức được, kết quả tạo thành ma nạn rất lớn, những sự tình này có rất nhiều, hơn nữa còn phát sinh nhiều lần, thế nên có đồng tu còn nói: dường như bản thân cũng không biết tu luyện ra sao.
Điều này không thể oán trách ai, thực sự là bản thân làm không tốt, học Pháp không đủ. Chúng ta trước tiên không giảng cựu thế lực là như thế nào, nếu như người tu luyện chúng ta làm không tốt, vừa nổi lên nhân tâm, vừa tạo nghiệp, [như thế là] đã làm sai rồi, mọi người thử nghĩ, đặc tính vũ trụ có ước chế người tu luyện hay không? Có xảy ra báo ứng tức thời để người tu luyện tiêu đi những nghiệp lực này hay không? Nhất định có, dù sao cũng phải có vị Thần nào đó quản sự việc dạng này.
Lấy một ví dụ. Có một đệ tử Đại Pháp đến khu bán xe đạp cũ, mua một chiếc [xe đạp cũ] và đi được mười ngày. Đến buổi chiều ngày thứ mười, chiếc ốc vít trên khung xe đạp bị rơi mất, nên xe không thể đi được nữa. Vừa may ở cách đó 30m có một chỗ sửa xe đạp, có thể đến đó thay ốc vít. Ở chỗ sửa xe cũng có người đến sửa xe. Tuy nhiên người đến sửa xe đó lại đột nhiên nói: “Chiếc xe này là của tôi.” Nói xong liền lấy hóa đơn từ trong túi ra (ước chừng hóa đơn đó đã có từ một tháng trước rồi), yêu cầu vị đệ tử Đại Pháp này trả lại xe. Vị đệ tử Đại Pháp này không tin, người đó liền gọi điện thoại báo cảnh sát, kết quả là cảnh sát đã đưa họ về đồn cảnh sát; cuối cùng chứng minh được rằng chiếc xe đạp kia là của người ta, vị đệ tử Đại Pháp ký tên xong rồi cũng đành đem xe trả lại cho người ta.
Cũng có đệ tử Đại Pháp mà trong công tác đã chiếm tiện nghi của người khác, thời gian kéo dài, liền xuất hiện trạng thái nghiệp bệnh. Chính là nói: Tu luyện là nghiêm túc, không có gì là ngẫu nhiên, nợ người khác thứ gì thì nhất định phải hoàn trả. Trong quá trình tu luyện học không thấu Pháp tại cao tầng, không đạt được tiêu chuẩn kia thì tu luyện không lên được, không hướng về phía Thần.
Giáo huấn về phương diện này có rất nhiều, [tôi] sẽ không nêu ví dụ nữa. Tu luyện nhất định cần đuổi theo kịp, nhất định cần thực tu tâm tính, mới có thể thăng hoa lên.
Hiện tại, các nhân tố tà ác ở không gian bên ngoài đã bị thanh trừ rất nhiều rồi, mà cựu thế lực vốn không thừa nhận Đại Pháp cũng đã bị đào thải rồi. Hết thảy điều này đều đã đến cuối cùng, đã đến lúc đại thẩm phán tối hậu rồi. Nhìn một cái liền biết biến hóa của thế gian rồi, vì vậy mọi người nhất định phải rõ ràng, trong tu luyện cần minh bạch là chuyện gì xảy ra.
Đương nhiên khi xuất hiện can nhiễu và nghiệp bệnh, cần phát chính niệm thanh lý, đây chính là một bộ phận năng lực mà chúng ta đã thu thành, có thể giúp chúng ta vượt qua ma nạn. Nhưng nhất định phải hướng nội tu, tìm thiếu sót của bản thân mà buông bỏ đi thì mới được, bằng không thì sẽ không biết mình mắc kẹt ở chỗ nào. Tôi phát hiện có đồng tu xuất hiện trạng thái nghiệp bệnh, sau đó liền buông bỏ mọi thứ, chính là [chú trọng] học Pháp, sau đó anh ta đã vượt qua. Thế nhưng qua một đoạn thời gian sau, anh ta lại xuất hiện trạng thái nghiệp bệnh, bởi vì anh ta không ý thức được rõ rằng trong quá trình bản thân tu luyện, có một vài Pháp lý nhận thức không rõ, không thăng hoa lên được, cho nên luôn có một vài tâm phản ánh xuất lai.
Nhận thức về việc tố cáo Giang Trạch Dân
Kỳ thực rất nhiều đồng tu đắc Pháp sớm, trong thời gian tu luyện sớm hơn mấy năm, đã đạt tới một quả vị nhất định trong tu luyện. Thời đầu trong 70 triệu đệ tử Đại Pháp thực tu, rất nhiều người đã có quả vị, đa số là không thể hiện ra.
Rất nhiều học viên, đệ tử lâu năm đều đã có nền tảng tu luyện, vậy vì sao không bước ra giảng chân tướng, ngay cả một chút quan niệm hoặc tâm sợ hãi cũng không buông bỏ. Đều có mặt tu tốt rồi, vậy còn lo lắng điều gì nữa đây? Nếu như không bước ra giảng chân tướng, vậy thì thật sự sẽ không đạt viên mãn. Chúng ta nhất định phải là đệ tử Đại Pháp thời kỳ Chính Pháp, đó mới là vinh diệu vĩnh hằng của sinh mệnh chúng ta.
Sư tôn một mực chờ đợi những đệ tử, học viên lâu năm đã đắc Pháp này, đợi chúng ta đuổi kịp tiến trình Chính Pháp, cứu độ chúng sinh, thực hiện thệ ước mà chúng ta đã từng lập ra.
Thật sự cần bước ra giảng chân tướng, làm một đệ tử Đại Pháp chân chính. Hiện tại đã nhanh chóng đến hồi kết rồi, đã đến cuối cùng của cuối cùng rồi. Đại thẩm phán tối hậu này một khi khai màn, như vậy trên cơ bản cũng chính là kết thúc rồi, thế nhân cũng sẽ đều minh bạch chân tướng cuộc bức hại, rất nhiều thế nhân đã được cứu độ. Nếu như chúng ta thật sự không bước ra, vậy tương lai chúng ta làm thế nào đây? Như vậy chính là [chúng ta] không thể nắm được vận mệnh, tương lai của bản thân rồi.
Hiện tại tiến trình Chính Pháp đã đến bước này, giảng chân tướng thật sự đã rất dễ giảng rồi. Chính là ôm giữ tâm thái từ thiện, không vì sự không lý giải của người thường mà động tâm, [giảng] chân tướng càng giảng càng thuận lợi, chính là như vậy. Bởi vì có cơ sở của người tu luyện nên làm chút sự việc này rất dễ dàng. Mặt minh bạch của người thường sẽ cảm nhận được thiện ý của chúng ta, không tin thì [các đồng tu] hãy làm thử xem xem hiệu quả như thế nào.
Chúng ta đã trải qua mưa gió 16 năm rồi, hiện nay ở Trung Quốc Đại lục [người ta] đã kiện Giang Trạch Dân rồi, đây không phải là đại thẩm phán tối hậu đến rồi sao? Cần lo lắng rằng thệ ước của mình có hoàn thành hay không! Ở đâu còn có bức hại? Những kẻ xấu bức hại đệ tử Đại Pháp về cơ bản đã chịu báo ứng rồi. cựu thế lực mà không thừa nhận Đại Pháp đều bị đào thải rồi, các nhân tố tà ác ở không gian khác đã ít lại càng ít hơn. Chỉ là tình thế xã hội chưa có cải biến, có vài người thường không liễu giải được đệ tử Đại Pháp, không thân thiện mà thôi, nhưng người tu luyện chúng ta chẳng lẽ bị những người thường ở trong mê không phân rõ tốt xấu ấy dẫn động sao? Tuyệt đối không nên thế, bởi vì chúng ta là những sinh mệnh đang hướng về phía Thần, chúng ta đã đắc Đại Pháp rồi.
Chúng ta chính là từ phương diện pháp luật mà giảng: Giang Trạch Dân đã chà đạp hiến pháp và pháp luật, không nói luật pháp, bức hại những người tự do tín ngưỡng, để thế nhân biết rõ [bộ mặt] gian ác của tà đảng, thoái xuất khỏi tổ chức tà ác đó là được rồi.
Từ ngày 30 tháng 4 năm 2000, Bộ Ngoại giao trung ương Trung Cộng và Bộ Công an phối hợp ban hành Văn kiện số 39 (Thông báo của Bộ công an nước cộng hoà nhân dân Trung Hoa) nêu rõ: tổng cộng có chính xác 14 loại tổ chức tà giáo. Trong đó văn kiện của Văn phòng Trung ương Trung Quốc, Văn phòng Quốc vụ viện xác định có 7 loại. Bộ công an xác định thêm 7 loại nữa. Danh sách 14 loại tà giáo này không có Pháp Luân Công. Cho nên những năm gần đây, chính sách bức hại của Giang Trạch Dân là phạm pháp. Đứng từ góc độ luật pháp mà giảng thì có thể cứu độ những chúng sinh bị đầu độc này.
Sư tôn vẫn luôn chờ đợi những đệ tử, học viên đã đắc Pháp lâu năm. Chờ chúng ta theo kịp tiến trình Chính Pháp, cứu độ chúng sinh, làm tròn thệ ước mà bản thân đã lập. Chính là để chúng ta là một đệ tử Đại Pháp thời kỳ Chính Pháp.
Kỳ thực khi viết bài chia sẻ này, tâm tình tôi không hề lạc quan. Chính là sợ có đồng tu mê lạc trong nhân thế, quên đi ước nguyện ban đầu trước khi đến thế gian.
Có không ít đồng tu không coi trọng việc học Pháp: tư tưởng luôn không tập trung, tâm không tĩnh, bởi vậy cũng rất khó coi trọng những vấn đề gặp phải trong tu luyện. Mà người tu luyện chúng ta hôm nay chính là cần nhảy xuất ra khỏi cái lý, tư tưởng của người thường, thăng hoa lên để đạt tới cảnh giới tư tưởng và tiêu chuẩn của Thần. Như vậy phương thức tư duy sẽ phát sinh cải biến, mới có thể bước tới cảnh giới của Thần.
Mà tiêu chuẩn tu luyện viên mãn của cá nhân chúng ta, thật sự là thể hiện ở mọi mặt trong tu luyện Chính Pháp. Một khi không ý thức được, buông lỏng tiêu chuẩn (thực tế chính là rớt xuống rồi), phiền phức liền đến, do vậy quyết không thể quên mất rằng chúng ta đang tu Phật. Thật ra chân chính tu luyện tại cao tầng, sau khi minh bạch pháp lý, tâm tình lạc quan, thực sự không có thứ gì có thể làm dẫn động nữa.
Tại đây cũng mong các đồng tu giúp đỡ, nhắc nhở lẫn nhau, cộng đồng tinh tấn. Không nên chỉ trích qua lại, những thứ đó đều là nhân tâm. Mỗi đệ tử đều phát huy tác dụng của bản thân mình trong chỉnh thể, cùng chung sức làm tốt hạng mục kiện Giang Trạch Dân cứu độ chúng sinh này, thuận theo biến hoá của thiên tượng, thành tựu chính mình.
Trên đây là thể ngộ cá nhân, xin các đồng tu từ bi chỉ rõ thiếu sót.

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2015/9/15/315725.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2015/12/5/153962.html
Đăng ngày 26-01-2016; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét