Bài viết của một học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc
[MINH HUỆ 19-01-2013] Tôi đã ngộ ra một hàm nghĩa sâu sắc hơn của từ “chứng thực” mà các đồng tu thường nhắc đến. Tôi muốn được chia sẻ thể ngộ của mình với tất cả mọi người. Các bạn đồng tu, xin vui lòng chỉ ra bất cứ điều gì không phù hợp.
Con đường Chính Pháp của vũ trụ là một con đường mới. Nó là cuộc sống mới của vũ trụ cũ. Nó là con đường cho phép chúng ta hoàn thành thệ ước và cứu độ chúng sinh. Nó cũng là con đường mà Sư phụ tôn kính của chúng ta đã tạo ra cho tất cả chúng sinh. Trong thời điểm này, chúng ta nên làm gì? Chúng ta nên loại bỏ can nhiễu từ cựu thế lực như thế nào? Chúng ta đang để lại điều gì cho chúng sinh tương lai? Chúng ta phải làm gì? Rất nhiều, rất nhiều hàm nghĩa chứa đựng trong từ “chứng thực”.
Tất cả mọi thứ là do Sư phụ ban cho chúng ta, bao gồm cả những gì chúng ta không thể nhìn thấy và những gì chúng ta có thể quan sát, chẳng hạn như sự cải thiện rõ rệt về thể chất và tinh thần. Trong suốt tiến trình lịch sử của vũ trụ, chúng ta đã đi theo Sư phụ, và giáng hạ xuống từng tầng từng tầng một. Sư phụ đã bảo hộ cho chúng ta để chúng ta có thể đến thế giới này. Chúng ta đã đi theo Sư phụ để thiết lập nền văn hoá thần truyền cho nhân loại. Sư phụ đã an bài một cách tỉ mỉ và hoàn hảo cho những sinh mệnh có tiền duyên với chúng ta, để chúng ta có thể cứu họ. Bởi vì cựu thế lực cố gắng tiêu diệt chúng ta, chúng ta có thể cảm nhận được chúng, nhưng chúng ta không thật sự hiểu được mức độ tổn hại mà Sư phụ đã phải gánh chịu cho chúng ta.
Sư phụ mang những người có tiền duyên đến cho chúng ta, chờ đợi chúng ta cứu họ, cho chúng ta những điểm hóa. Khi chúng ta ngần ngại và thậm chí cảm thấy thất vọng, Sư phụ mang đến cho chúng ta sự ấm áp, niềm tin, sự giác ngộ, và khích lệ chúng ta theo cách mà chúng ta có thể tiếp thu được một cách tốt nhất. Đối với những người đi chệch hướng, Sư phụ vớt họ lên từ địa ngục, và cho họ cơ hội có một cuộc sống mới. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được hết lòng biết ơn của chúng ta đối với Sư phụ. Đứng trước hồng ân của Phật Chủ vĩ đại, là những đệ tử trong thời kỳ Chính Pháp, chúng ta nên làm gì?
Chúng ta phải xứng đáng với ý nghĩa thiêng liêng của từ “chứng thực” trong những suy nghĩ thuần khiết của chúng ta, trong việc tu luyện của chúng ta, trong từng ngôn từ và hành động của chúng ta. Chúng ta đang chứng minh điều gì? Chúng ta đang chứng minh tiêu chuẩn của cảnh giới mà chúng ta đã đạt được trong vũ trụ này. Chúng ta chứng minh rằng chúng ta là những sinh mệnh xứng đáng được tồn tại trong thời kỳ Chính Pháp. Chúng ta chứng minh rằng chúng ta đến là để cứu độ chúng sinh. Đó chẳng phải là chúng ta đang chứng minh giá trị của chính mình sao? Tầng thứ nào của Pháp có thể cộng hưởng với tất cả mọi thứ mà bạn đã làm và với mọi suy nghĩ mà bạn có? Bạn đã đạt tiêu chuẩn của Pháp chưa?
Đối diện với những người có tiền duyên đã được an bài để đến gặp chúng ta, chúng ta phải loại bỏ tâm hiển thị. Nếu không, chúng ta có thể khơi dậy chấp trước của người đó. Khi đó, người ấy có thể sẽ không chấp nhận sự thật hoặc không nghĩ rằng Đại Pháp là tốt. Và khi ấy chúng ta sẽ không thể cứu họ. Hành động và tâm tính của chúng ta lúc đó đã không đạt tiêu chuẩn của Pháp để cứu người đó.
Đôi khi, chúng ta cần phải loại bỏ tâm oán giận. Nếu chúng ta không làm như vậy thì tâm oán giận có thể đẩy người này ra xa. Họ có thể từ chối sự giúp đỡ của chúng ta và thậm chí từ chối cả sự giúp đỡ của những học viên khác.
Đôi khi, chúng ta cần phải loại bỏ tâm hoan hỷ. Những hành vi cực đoan có thể làm rối loạn suy nghĩ của con người. Họ sẽ nghĩ rằng bạn “bất thường”, và hình ảnh của Đại Pháp có thể bị tổn hại. Tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta không thể cứu người nếu chúng ta không đạt tiêu chuẩn. Đôi khi, thậm chí những sinh mệnh không thể được cứu cũng được Sư phụ an bài tiếp cận chúng ta để giúp chúng ta loại bỏ những chấp trước của mình và thông qua khổ nạn mà đề cao. Chính Pháp càng tiến về phía trước, chúng ta càng có thể cứu độ thêm nhiều chúng sinh. Sự an bài này là chuẩn xác phi thường. Chúng ta không thể tưởng tượng được tất cả những khả năng phía sau nó. Biểu hiện của chúng ta ở bất cứ thời điểm nào trong Chính Pháp đều có thể kết nối đến những không gian vô tận trong vũ trụ bao la này. Nó liên quan đến vô lượng chúng sinh trong vũ trụ.
Tôi là một trong những học viên đã đi đường vòng trong một thời gian dài. Đôi khi tôi rất buồn bởi vì tôi đã từng lạc mất con đường chân chính mà Sư phụ an bài cho mình. Hiện tại, tôi phải tinh tấn hơn và tăng cường chính niệm để đạt được các yêu cầu của từng tầng mới. Mỗi suy nghĩ và hành động thuần khiết của các đệ tử đều chứa đựng Pháp trong đó, và có liên quan đến những triển vọng trong tương lai. Nó cũng bao gồm những yêu cầu tại cảnh giới của chúng ta, điều đã được thiết lập trong từng tầng không gian.
Xét về tu luyện, trong qua khứ tu luyện là như thế nào? Trong lịch sử, một phần cuộc sống của chúng ta đã được chứng thực, hoặc gây được tiếng vang lớn ở tầng thứ phù hợp với sự tu luyện tồn tại khi ấy. Chúng đã xây dựng nền tảng của sự tu luyện cho con người ngày nay và để lại sự khôn ngoan, những ví dụ và các bài học để cứu người. Tuy nhiên, “chứng thực” đó không giống với “chứng thực”của chúng ta ngày nay. Con đường tu luyện vĩ đại của các đệ tử Đại Pháp trong Chính Pháp ngày nay là thật sự tu luyện bản thân chúng ta, điều này là chưa từng có tiền lệ trong quá khứ.
Những đệ tử đang tu luyện rất tốt và có chính niệm mạnh đã để lại các hình mẫu tham chiếu cho tương lai. Những đệ tử nào đi chệnh hướng vẫn có thể làm tốt lại từ đầu và có cơ hội quay lại tiến trình Chính Pháp. Khi các đệ tử Đại Pháp gặp phải khổ nạn, họ có thể sử dụng khả năng của mình để tiêu diệt ma quỷ và phủ nhận tà ác.
Chúng ta đừng tách ly bản thân với thế tục. Chúng ta vẫn có thể tu luyện trong xã hội người thường, có gia đình và công việc. Thậm chí khi chúng ta gần đến viên mãn, chúng ta vẫn sẽ làm những việc bình thường nhất giống như người thường. Tất cả những việc này đều được khai sáng bởi Sư phụ, Ngài yêu cầu chúng ta tu luyện và để lại con đường tu luyện cho chúng sinh tương lai. Đây cũng là yêu cầu của vũ trụ mới. Làm sao chúng ta có thể không làm tốt? Nếu chúng ta không làm tốt, làm sao chúng ta có thể thật sự hiểu được nội hàm của Pháp? Chúng ta chỉ có thể chứng thực Pháp với hành động cụ thể từ những suy nghĩ thuần khiết và thực sự đóng đúng vai trò của chúng ta trong Chính Pháp.
Sau khi ngộ ra điều này, tôi không nhắc đến từ “chứng thực” một cách tùy tiện nữa. Nó không phải là điều mà tôi từng hiểu trong quá khứ. Tôi hy vọng tất cả các đồng tu sẽ bước đi thật tốt trong giai đoạn cuối cùng này, để xứng đáng với con đường của mình và với việc chứng thực Pháp.

Đăng ngày 10-04-2013. Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.