Bài viết của một đệ tử Đại Pháp ở Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang
[MINH HUỆ 18-03-2013] Lòng trung thành, sự hiếu thảo, trinh tiết, và đạo đức ngay chính là những phẩm hạnh được đánh giá cao nhất trong truyền thống Trung Quốc. Văn hóa Thần truyền của Trung Quốc đã sinh ra và nuôi dưỡng nhiều bậc thánh hiền cao quý vào hầu hết các triều đại trong suốt hơn 5.000 năm lịch sử của nó.
Lấy Nhạc Phi (1103-1142) làm một ví dụ. Là một tướng quân thời Nam Tống (1127-1279), ông đã lãnh đạo quân đội của Nam Tống chống lại quân xâm lược nhà Kim của Nữ Chân ở miền Bắc Trung Quốc. Thật không may, ông đã bị những tên tham quan xu nịnh hoàng đế Nam Tống mưu hại. Bất chấp sự phản bội này, ông vẫn trung thành với hoàng đế đến tận cuối đời của mình. Ngày nay, Nhạc Phi là một biểu tượng nổi tiếng cho lòng trung thành ở Trung Quốc.
Văn Thiên Tường (1236-1283), một tể tướng trong những năm cuối của triều đại Nam Tống, là một vị anh hùng dân tộc. Trong khi chống lại quân xâm lược của Hốt Tất Liệt, ông đã bị nhà Nguyên bắt giữ. Mặc dù bị tra tấn dã man, ông không bao giờ khuất phục và vẫn trung thành với nhà Tống. “Ca khúc Liêm chính” do ông viết sau song sắt đã được phổ biến rộng rãi ngày nay. Trong một bài thơ khác, ông viết rằng: “Tất cả trai tráng đã hy sinh, nhưng lòng trung thành của ta sẽ sáng mãi trong sử sách.”
Mặt khác, những nhân vật bất trung, bất chính, tham ô, hoặc khôn khéo trong lịch sử sẽ mãi mãi bị nhớ tới như những kẻ phản diện.
Dưới sự cai trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), Trung Quốc ngày nay đã chứng kiến ​​sự suy đồi nhanh chóng về đạo đức và sự tổn thất đáng buồn của các giá trị truyền thống. Không còn ước chế câu thúc về đạo đức, con người dám làm bất cứ điều gì và nạn tham nhũng đã trở nên tràn lan. ĐCSTQ đã tạo ra một thứ văn hóa làm biến dị tâm trí con người, và các giá trị truyền thống trong quan hệ giữa người với người đã hoàn toàn bị biến mất. Lòng trung thành hay sự liêm chính không còn được nhắc đến nữa.
Những người tu luyện Đại Pháp biết rằng mục đích của văn hóa Thần truyền ở Trung Quốc là để cho phép những chúng sinh ngày nay có thể được cứu độ và tu luyện. Lòng trung thành giờ đây đã có một ý nghĩa mới vào thời điểm Đại Pháp đang được đón nhận một cách rộng rãi trên toàn thế giới.
Cuộc đàn áp chưa từng có của ĐCSTQ đối với Đại Pháp đã diễn ra hơn 13 năm, nhưng các đệ tử Đại Pháp đã nhẫn chịu được nhờ vào lòng trung thành của họ đối với Sư phụ và Đại Pháp.
Trong tu luyện thời Chính Pháp, các học viên Đại Pháp cần phải biết rõ rằng Sư phụ đang chính lại vũ trụ. Sư phụ đã phó xuất tất cả những gì mà Ngài có để cứu vũ trụ và các chúng sinh.
“Vô lượng chúng nghiệp thành cự nạn
Thanh ty ban bạch nhân thể thương” (Hoàn Nguyên, Hồng Ngâm III)
Diễn nghĩa:
“Nghiệp của vô lượng chúng sinh tạo thành nạn lớn
Tóc xanh nay ngả muối tiêu, thân thể thương tổn” (Hoàn Nguyên, Hồng Ngâm III)
Nỗi khổ và sự hy sinh mà Sư phụ đã phải chịu đựng là ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Các đệ tử Đại Pháp là các sinh mệnh được đích thân Sư phụ cứu độ. Chỉ xét đến sự tồn tại của chúng ta cũng đã đủ để thấy được lòng từ bi vĩ đại của Sư phụ là lớn đến nhường nào. Ngài là vị Phật Chủ của cả vũ trụ to lớn này và là niềm hy vọng của tất cả các chúng sinh.
Chúng ta nên nhìn nhận mối quan hệ giữa chúng ta với Sư phụ và Đại Pháp như thế nào? Với tôi, câu trả lời đó là lòng trung thành vô điều kiện vĩnh viễn với Sư phụ.
Tín Sư tín Pháp là một điều kiện tiên quyết cho sự tu luyện của chúng ta trong tiến trình Chính Pháp. Tuy nhiên, chỉ niềm tin vào Đại Pháp là vẫn chưa đủ. Sứ mệnh của chúng ta trong suốt tiến trình Chính Pháp giữa bao khổ nạn to lớn do tà ác gây ra chính xác là gì? Đó chính là duy hộ Pháp!
Vậy thì duy hộ Pháp nghĩa là gì? Tôi cho rằng đó là khi chúng ta buông bỏ tất cả các chấp trước của con người (bao gồm cả tâm sợ chết) với sự kiên định, quyết tâm như kim cương. Chúng ta phải dũng mãnh tinh tấn để trở thành những vị Thần duy hộ Pháp trong thế giới con người ngày hôm nay và của vũ trụ trong tương lai. Việc chúng ta có thể nhận ra được điều này trong sự tu luyện của chúng ta hay không có thể sẽ trở thành một khảo nghiệm nghiêm túc về tâm tính. Tất cả các vị Thần trong vũ trụ đều đang chăm chú dõi theo chúng ta.
Nếu tất cả các đệ tử Đại Pháp có thể thể hiện lòng trung thành vô điều kiện với Sư phụ, tà ác hiện còn đang bức hại Pháp sẽ bị giải thể ngay lập tức, và chúng ta sẽ tiến nhập vào vũ trụ tương lai một cách vững chắc, kiên cố bất phá.
Trung thành với Sư phụ và duy hộ Đại Pháp là trách nhiệm của các đệ tử Đại Pháp. Chúng ta đã có được may mắn khó tin là trở thành các đệ tử Đại Pháp, vậy nên tất cả chúng ta hãy cùng trân trọng cơ duyên quý giá này.
Trên đây là một số thể ngộ của tôi. Xin vui lòng chỉ ra bất cứ điều gì không phù hợp.

Đăng ngày 13-04-2013. Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.