Bài viết của một học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Tây Bắc Trung Quốc
[MINH HUỆ 7-9-2015]
Tôi là một học viên lớn tuổi và bắt đầu tu luyện trước năm 1999. Mặc dù tôi đã tu luyện nhiều năm như vậy nhưng tôi không biết hướng nội như thế nào.
Vào năm 2008, một đồng tu đã đề xuất rằng chúng tôi nên học thuộc Pháp do đó chúng tôi đã khởi đầu một quá trình học thuộc Pháp vô cùng khó khăn. Cuối cùng sau một năm chúng tôi đã học thuộc xong một lượt Chuyển Pháp Luân. Nhờ đó, tôi đã thấy được những thay đổi đáng kể trong cách nghĩ của mình. Bất cứ khi nào tôi gặp phải vấn đề và muốn trốn tránh trách nhiệm, tôi đều nhớ tới Pháp của Sư phụ và hướng nội.
“Hiện nay người ta như vậy đấy, hễ gặp vấn đề là trước tiên [họ] đẩy trách nhiệm, có tại họ hay không thì cũng đẩy cho [người khác].” (Chuyển Pháp Luân)
Tôi muốn chia sẻ hai câu chuyện trong sự tu luyện của mình
Giúp người phụ nữ có quan hệ tình cảm với chồng tôi thoái xuất khỏi ĐCSTQ
Tôi đã trải qua một quá trình vô cùng đau khổ để buông bỏ các chấp trước khi chồng tôi có mối quan hệ tình cảm. Khi tôi chia sẻ với các học viên khác, một số họ nhắc tôi hãy nhẩm “Tôi là một học viên Đại Pháp” trong tâm mình để kiểm soát bản thân. Khi tôi học thuộc Pháp, tôi đã học được cách hướng nội và thấy tâm tật đố rất mạnh mẽ. Tôi ghen tị với Xiaoli (bí danh), người phụ nữ mà có quan hệ với chồng mình. Vì vậy tôi đã phát chính niệm để loại bỏ nó đồng thời buông bỏ chấp trước vào tình và vượt qua khổ nạn.
Chồng của Xiaoli là bạn của chồng tôi. Họ thường hay uống rượu cùng nhau. Việc ông ấy có biết được mối quan hệ giữa vợ mình với chồng tôi hay không là điều rất đáng ngờ. Chồng của Xiaoli bị bệnh gan và ông ấy uống rượu rất nhiều. Ông ấy đã phải vào viện nhiều lần. Tôi đã không học Pháp nhiều và trạng thái tu luyện của tôi rất kém.
Tôi biết việc cứu người là rất khẩn cấp nhưng tôi không nghĩ đến việc cứu họ. Sau đó, tôi nhận ra rằng tôi nên cứu họ vì việc chúng tôi quen biết nhau là quan hệ tiền duyên.
Một ngày, chồng tôi đã đến nhà của Xiaoli để uống rượu. Tôi cũng muốn đi. Khi chúng tôi đến đó, tôi đã khuyên chồng của Xiaoli thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Ông ấy nói rằng ông ấy mới chỉ gia nhập Đội Thiếu Niên Tiền Phong. Tôi nói với ông ấy rằng chỉ khi ông ấy thoái xuất khỏi ĐCSTQ, Thần mới bảo vệ ông ấy. Cuối cùng ông ấy đã đồng ý thoái Đảng.
Tôi nhìn Xiaoli và phân vân liệu tôi có nên giúp cô ấy thoái xuất khỏi ĐCSTQ hay không. Thật là có chút lúng túng khi phải giúp cô ấy thoái xuất khỏi ĐCSTQ. Nhưng cô ấy cũng là một chúng sinh cần được cứu độ. Tôi nhận ra rằng tôi vẫn có tâm tật đố và tôi nên buông bỏ nó đi.
Sư phụ giảng:
“Nếu chư vị không thể yêu quý kẻ thù của mình, thì chư vị không viên mãn được.” (Giảng Pháp tại Pháp hội Úc Châu)
Hơn nữa, người tu luyện không có kẻ thù. Tôi nói với cô ấy: “Cô cũng nên thoái xuất khỏi ĐCSTQ để được đắc cứu và bình an.” Cô ấy vui mừng nói: “Được ạ.”
Giảng chân tướng cho chủ một cửa hàng tạp hoá
Có một cửa hàng tạp hoá nhỏ gần nhà tôi và bà chủ ở cửa hàng suốt cả ngày. Tôi thường xuyên đến cửa hàng của bà ấy và nói với bà ấy về cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp. Một lần tôi cố gắng giúp bà ấy thoái xuất khỏi ĐCSTQ. Bà ấy nói: “Tôi không tin điều đó.”
Sau khi về nhà, tôi bắt đầu hướng nội và tìm thấy tâm sợ hãi của mình. Tôi sợ rằng bà ấy sẽ không tin. Tôi lo lắng rằng ai đó sẽ đến cửa hàng và tôi sẽ không thể giải thích xong mọi việc cho bà ấy. Do đó, tôi đã phát chính niệm để loại bỏ tâm chấp trước. Sau đó, tôi đến đó bất cứ khi nào tôi có thời gian. Dần dần bà ấy đã trở nên tiếp thu hơn.
Sáu tháng sau, bà ấy nói với tôi: “Hôm qua, tôi đã bị trẹo chân khi tôi đang đốn củi. Nó đau đến mức tôi không thể ngủ được.”
Tôi hỏi: “Sao bà không niệm ‘Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo?’” Bà ấy nói bà ấy đã nhẩm những chữ đó và rồi bà ấy đã ngủ được.
Tôi nói: “Miễn là bà tin ‘Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo’. Sư phụ của tôi sẽ chăm lo cho bà. Bà nên thoái xuất khỏi Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Trung Quốc.” Bà ấy đã đồng ý.
Trong hơn mười năm tu luyện, tôi cảm nhận sâu sắc rằng mọi người đều cảm thấy hạnh phúc chỉ khi họ sống để giúp đỡ những người khác. Sư phụ đã khai mở trí huệ cho tôi. Cuộc đời tôi đã được tái sinh và tôi có thể giúp đỡ những người mà bị lừa dối bởi ĐCSTQ để tránh được nguy hiểm.

Đăng ngày 16-10-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.