Bài viết của Tống Chân
[MINH HUỆ 9-8-2015] Trong cuốn sách “Một thế giới không than phiền”, tác giả Will Bowen đã viết về cách một tài xế taxi đã thay đổi cuộc sống của mình sau khi ngừng phàn nàn, than vãn.
Trong năm đầu tiên, chỉ bằng cách mỉm cười với hành khách, thu nhập của anh ấy tăng gấp đôi. Sang năm thứ hai, anh ấy bắt đầu chân thành quan tâm đến các hành khách của mình và an ủi họ nếu họ đang trong tâm trạng không tốt. Thu nhập của anh ấy lại tăng gấp đôi. Xe của anh ấy trở thành một trong những chiếc taxi năm sao hiếm hoi ở Mỹ. Bên cạnh việc tăng thêm thu nhập, danh tiếng của anh cũng nổi lên nhanh. Mọi người phải đặt chỗ trước để được đi xe của anh ấy.
Đây là câu chuyện của một người không tu luyện cho thấy tâm thái có thể mang đến những kết quả khác nhau như thế nào. Là một người tu luyện, tư tưởng của chúng ta còn mạnh mẽ hơn, và chúng ta có thể tạo ra những thay đổi tuyệt vời hơn trong môi trường của mình.
Nếu tâm trí của chúng ta thuần tịnh, chúng ta có thể chính lại tất cả các nhân tố bất chính trong trường không gian của mình. Nếu chúng ta tìm thấy vấn đề xuất hiện trong môi trường của mình, điều đó có nghĩa chúng ta cần đề cao việc tu luyện bản thân.
Chúng ta nhận thức từ Pháp rằng, là các đệ tử Đại Pháp thời kỳ Chính Pháp, chúng ta là các sinh mệnh may mắn nhất trong vũ trụ. Tất cả các chúng sinh đều ghen tị với chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta không nhìn thấy sự vui mừng, hân hoan này ở nhiều đồng tu.
Nỗi ám ảnh bị bức hại trong quá khứ dường như vẫn còn tồn tại trong tâm trí nhiều người chúng ta. Với trạng thái tinh thần như thế, họ tu luyện một cách bị động. Việc tu luyện trở nên căng thẳng, vất vả và vô vọng.
Sư phụ đã giảng trong “Giảng pháp tại Pháp hội quốc tế Washington DC [2009]”:
“Tâm của đệ tử Đại Pháp nếu bất ổn, sẽ khiến hoàn cảnh chung quanh chư vị phát sinh biến hoá. Khi chư vị hoảng sợ, chư vị phát hiện chúng sinh đều không đúng như bình thường nữa. Khi chư vị biến đổi thần tình trở thành tươi tỉnh thảnh thơi, tấm lòng rộng mở, lạc quan, thì chư vị phát hiện rằng hoàn cảnh chung quanh cũng khác rồi. Trong khi giảng chân tướng, khi chứng thực Pháp, khi chư vị làm các việc mà phát sinh khó khăn, [hãy] điều chỉnh điều chỉnh bản thân, dùng chính niệm suy xét vấn đề, có thể sẽ rất hiệu dụng.”
Sư phụ cũng đã giảng tại “Giảng Pháp tại Pháp hội quốc tế New York [2009]”:
“Hoàn cảnh là nhân tâm tạo thành; hoàn cảnh bất hảo là do chư vị để cho nó thành ra như thế.”
Đôi khi chúng ta phàn nàn về những người khác, hoặc chúng ta nghĩ tính khí của mình trở nên tồi tệ hơn. Tất cả những điều này là sự phản ánh tâm của chúng ta. Đó là bởi vì nội tâm chúng ta u tối và bớt thuần tịnh. Do đó, càng nhiều nhân tố tiêu cực tồn tại trong trường không gian của chúng ta.
Nhiều học viên đã trải nghiệm điều này: khi tâm trí chúng ta thuần tịnh và hòa tan trong Pháp, chúng ta cảm thấy chẳng có gì phải lo lắng hay sợ hãi cả. Tuy nhiên, khi nuôi dưỡng nỗi sợ hãi, chúng ta sẽ gặp phải vấn đề và bị bức hại.
Website Minh Huệ báo cáo rằng có 150.000 học viên Đại Pháp đã khởi kiện Giang Trạch Dân. Con số ấy có vẻ lớn, nhưng nó mới chỉ chiếm 0.15% nếu so với con số 100 triệu học viên Đại Pháp.
Với những ai đã đệ trình đơn khởi kiện hình sự, chúng ta cần hướng nội và chắc chắn xuất phát điểm của mình là thuần tịnh. Chúng ta có đang làm điều này chỉ để theo phong trào? Hay tâm trí chúng ta đặt vào việc cứu độ chúng sinh?
Chúng ta nên giải quyết vấn đề này trên quan điểm của Chính Pháp, bằng trí huệ và lý trí, vì tư tưởng của chúng ta sẽ quyết định sự tiến triển của các nỗ lực pháp lý và việc cứu độ chúng sinh.

Đăng ngày 06-10-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.