Bài viết của một học viên tại hải ngoại
[MINH HUỆ 23-6-2015] Tôi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp khoảng hơn hai năm. Tôi không dám buông lơi dù chỉ một giây, bởi vì tôi ngộ được rằng Sư phụ đã kéo dài cuộc sống của mình để tôi có thể tu luyện và giảng chân tướng về Đại Pháp.
Mỗi ngày tôi đều học Pháp, luyện công, phát chính niệm và gọi điện thoại cho người Trung Quốc đến tối muộn. Tôi nhận ra rằng dù cuộc gọi của tôi có được trả lời hay không, chỉ cần điện thoại đổ chuông, thì âm thanh đó sẽ tiêu diệt tà ác trong không gian khác.
Giận dữ báo hiệu một chấp trước
Sau khi tôi nói với một đồng tu rằng mình đã vứt bỏ được một chấp trước, cô ấy nói điều đó thật tốt nhưng tôi vẫn còn một chấp trước khác. Cô nói rằng tôi cần thay đổi quan niệm của mình đối với vấn đề về thính giác, bởi vì Sư phụ đã thanh lý mọi thứ ảnh hưởng đến thính giác của tôi.
Cô ấy đã nói về quan niệm trong vấn đề thính giác của tôi một vài lần. Tôi nói rằng cô không gặp phải vấn đề này nên thật dễ để cô ấy nói về nó hơn là giúp tôi vứt bỏ chấp trước.
Sau khi gác điện thoại, tôi đã nổi giận. Sau đó tôi nhận ra tức giận là không đúng. Đây không phải là cách mà một người nên tu. Bất kể những gì đồng tu nói là đúng hay sai, tôi cũng không nên bị ảnh hưởng theo cách này. Tại sao tôi lại bực bội như vậy cơ chứ?
Sư phụ đã giảng:
“Tại sao nói như vậy? Mọi người biết, người tu luyện ấy, vẫn luôn giảng một câu này: Chư vị có cái tâm đó, thì tâm của chư vị mới động; chư vị không có cái tâm đó, thì tựa như gió thoảng qua, chư vị căn bản không cảm giác. Có người nói rằng chư vị sắp sát nhân phóng hoả, chư vị nghe xong cảm thấy quá thú vị rồi, (Sư phụ cười) ‘có thể vậy sao?’ Cười nhẹ một cái là xong. Hoàn toàn không coi đó vào đâu, là vì chư vị không có cái tâm đó, lời nói kia không động chư vị được. Không có cái tâm đó, đụng không tới chư vị. Nếu tâm chư vị động, thì nói lên rằng chư vị là có! Trong tâm chư vị xác thực rất bất bình, thì thuyết minh rằng những thứ ấy ở đó không nhỏ đâu. (vỗ tay) Đó chẳng phải nên tu sao?” (Giảng Pháp tại Pháp hội San Francisco 2014)
Pháp của Sư phụ đã khai mở tâm trí tôi và khiến tôi cảm động. Kể từ lúc tôi giận dữ về tình huống đó, thực sự đã có một chấp trước mà tôi cần vứt bỏ.
Hướng nội là một Pháp bảo
Đó là một chấp trước, vì vậy tôi lập tức hướng nội. Tôi không chỉ tìm thấy một mà còn rất nhiều các chấp trước người thường khác như tâm tranh đấu, ngụy biện, hiển thị, tự cho là mình luôn đúng, và không vui mỗi khi thấy người khác phản đối. Không nghi ngờ gì khi quá nhiều nhân tâm bất hảo đã khiến tôi không còn chính niệm. Tôi minh bạch rằng Sư phụ đã điểm hóa để giúp tôi tống khứ các chấp trước này.
Ngày hôm sau, tôi ra ngoài và lại cảm thấy có thứ gì đó tấn công mình. Khi điều này xảy ra, tôi thường cảm thấy căng thẳng hoặc không thoải mái, như thể có thứ bất hảo đang tấn công đại não mình.
Lần này, tôi không cảm thấy lo lắng. Tôi tự nhủ rằng mình chỉ cần thay đổi quan niệm bản thân, rằng Sư phụ sẽ bảo hộ mình, và tôi sẽ ổn. Tôi không suy nghĩ gì thêm và nhanh chóng quên nó.
Chiều hôm đó, đồng tu của tôi một lần nữa đề nghị tôi thay đổi quan niệm của mình về thính giác. Lúc ấy, tôi vẫn không ngộ ra và đã nói lại cô ấy. Giờ đây tôi nhận ra rằng Sư phụ đã sử dụng học viên này để điểm hóa cho tôi về các quan niệm mà tôi cần phải bỏ.
Tôi đã không chỉ xúc phạm đến người học viên mà còn [xúc phạm tới] cả Sư phụ khi tôi có thái độ hiếu chiến trong tình huống này và tôi cảm thấy rất tệ.
Tôi tự nhủ: “Sư phụ! Con xin lỗi Sư phụ. Con đã không nhận ra những gì mình làm và đã vô lễ với Sư phụ. Xin Sư phụ tha thứ cho con!”
Nước mắt tôi lăn dài trên mặt. Lần kế tiếp, khi ngồi đả tọa, chân tôi không còn đau vì tôi đã buông bỏ các chấp trước.
Sư phụ đã an bài con đường tu luyện tốt nhất cho tôi. Sau này tôi sẽ không làm những điều mà mình muốn. Tôi sẽ nghe theo Sư phụ và làm mọi điều mà Sư phụ yêu cầu các đệ tử của Ngài: học Pháp tinh tấn, phát chính niệm và nói cho mọi người về Đại Pháp. Tôi muốn được trở thành một đệ tử Đại Pháp chân chính thời kỳ Chính Pháp.

Đăng ngày 19-10-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.