Bài của một học viên Đại Pháp tại Trung Quốc
[MINH HUỆ 05-02-2014] Tôi đã từng đến thăm một thị trấn nhỏ ở miền Bắc Trung Quốc. Các học viên ở đó đã giảng chân tướng được cho từng hộ gia đình. Áp phích Pháp Luân Đại Pháp có ở khắp mọi nơi. Trên đường phố và trong các tòa chung cư, bất cứ nơi nào có không gian, đều có áp phích ghi chữ “Pháp Luân Đại Pháp hảo” và “Chân – Thiện – Nhẫn hảo.”
Mỗi một ký tự đều được viết gọn gàng, không một ký tự nào bị viết nhòe cả thậm chí còn thanh mảnh. Điều này phản ánh trạng thái tu luyện của các học viên trong địa phương đó, họ thực sự là một chỉnh thể. Họ sẽ không có khả năng viết được những ký tự gọn gàng đến thế nếu tâm của họ không được sự tĩnh tâm và kiên định.
Vào lúc đó, tôi đã không dùng chính niệm để nhìn xét sự việc, và thực sự cảm thấy ngưỡng mộ và ghen tị với các học viên ở địa phương đó. Giờ đây khi nhìn lại, tôi có thể thấy được rằng tôi đã không hoàn toàn tin vào các Pháp lý mà Sư phụ đã dạy chúng ta. Tín Sư tín Pháp là điều cơ bản đối với một người tu luyện.
Sư phụ đã giảng:
Tà ác không dám phản đối việc giảng rõ chân tướng và cứu độ chúng sinh, điểm then chốt là ở chỗ tâm thái khi làm công tác không có sơ hở cho chúng dùi vào. (Giảng Pháp tại Pháp hội Boston năm 2002)
Sư phụ cũng đã giảng:
“Chư vị làm một người tu luyện chân chính, Pháp Luân của chúng tôi [sẽ] bảo hộ chư vị. Gốc của tôi gắn trên vũ trụ, ai có thể động tới chư vị, người ấy có thể động đến tôi; nói thẳng ra, người ấy có thể động đến vũ trụ này.” (Bài giảng thứ nhất, Chuyển Pháp Luân)
Sư phụ đã giảng Pháp cho chúng ta. Đối với một đệ tử Đại Pháp, điều cơ bản nhất là có tín Pháp hay không, có tu luyện tinh tấn và chứng thực Pháp hay không. Từ người thường, đến những người tu luyện, và cho tới cả các vị Thần ở Thiên thượng đều tồn tại vấn đề có tin vào “Thiên lý” mà Sư tôn giảng xuất lai hay không. Đây cũng là quá trình mà một sinh mệnh tự định vị trí cho mình, và đó là một vấn đề rất nghiêm túc, nó không cho phép bất kỳ có một sự nhầm lẫn hoặc không chắc chắn nào hết.
Qua chuyến đi này và qua các tình huống mà chúng tôi đã phối hợp chỉnh thể với nhau, tôi nhận thấy nếu như chúng tôi có tín tâm kiên định chắc chắc với Sư phụ và Đại Pháp, thì mọi việc đều thực hiện được tốt. Không làm được điều này, thì chúng tôi bị rớt lại phía sau, đó là bởi vì trong nội tâm chúng tôi đã có sự dao động tín tâm đối với Sư Phụ, chính niệm cũng không có.
Nếu các học viên có thể luôn giữ được tín tâm với Sư Phụ và Đại Pháp thì khi gặp mọi can nhiễu ở trong xã hội con người, chúng ta chắc chắn đều có thể qua được kiếp nạn khi vũ trụ canh tân.
Xin vui lòng chỉ ra bất cứ điều gì không phù hợp. Con xin cảm tạ Sư tôn! Cảm ơn các bạn đồng tu!

Đăng ngày 27-02-2014; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.