Bài viết của Tịnh Liên, Đệ tử Đại Pháp tại Sơn Đông
[MINH HUỆ 20-02-2014] Còn nhớ trong “Truyền kỳ Chu Vũ Vương phạt Trụ” có ghi một đoạn như sau: Đại quân Vũ Vương bài binh bố trận nhiều lần bị tên yêu quái Thiên Lý Nhãn, Thuận Nhĩ Phong đánh phá, mà hao binh tổn tướng, nhất thời rơi vào thế bị động. Khương Tử Nha phái người tới điều tra tung tích, sào huyệt của hai tên yêu quái là một nghĩa trang đổ nát, thấy có một cây khô, nguyên hình của Nhị Yêu bị nhổ tận gốc, cái nào cần đốt thì đốt, cần bẻ thì bẻ. Hai tên yêu quái mất đi cái “gốc” làm nơi nương tựa, yêu thuật đột nhiên biến mất.
Dắt trâu phải dắt mũi, cuốc cỏ phải cuốc tận gốc, chứng thực Pháp, giảng chân tướng cũng phải nhằm “gốc” mà cuốc.
Kiến nghị giảng chân tướng cho người già nhà quan viên, cảnh sát của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)
Tại đây tôi có một kiến nghị mong rằng sẽ nhiều đồng tu hơn suy nghĩ về vấn đề này. Tôi nghĩ rằng, ở bên ngoài, tại các cơ quan sự nghiệp của ĐCSTQ, các thành viên Phòng 610, cảnh sát có thể nhất thời ngông cuồng, nhưng cũng không thể như vậy cả đời, giảng họ không nghe, vậy chúng ta đến nhà họ, đến quê họ, xem người nhà họ, người già trong nhà họ nói thế nào?
Người nhà họ, người già trong nhà họ thấy chân tướng, thường trong lòng sẽ thấp thỏm, lo lắng không yên: “Người nhà mình rốt cuộc đang làm gì bên ngoài? Có tham gia [bức hại] hay không? Có gây chuyện hay không?” Họ vì lo lắng mà dặn dò đi dặn dò lại. Những người này không nghe đệ tử Đại Pháp, nhưng người nhà, người già của mình nói thì sẽ nghe theo, suy tính xem có hại cho họ không. Bà con lối phố của họ cũng họp nhau bàn luận. Môi trường của “gốc” thay đổi, có thể sẽ khiến cái đầu đang lên cơn sốt hôn mê của người kia hạ nhiệt một chút, tỉnh táo hơn một chút, suy nghĩ xem sẽ bước tiếp con đường sau này như thế nào.
Phát tài liệu chân tướng cho Ủy ban xã
Vào kỳ nghỉ đầu tháng 10 năm 2013, tôi chuẩn bị mang tài liệu về nông thôn giảng chân tướng. Đồng tu làm tài liệu đã chuẩn bị giúp tôi tài liệu có chủ đề như: “Pháp võng tại thu”, “Tam thoái và bình an”, “Thiên ý chiêu chiêu quân khả tri, Lịch sử cự biến tố tuyển trạch” (Thiên ý rành rành bạn có thể biết, Lịch sử đại biến mình tự chọn), có nội dung như “Công cáo”, vạch trần phân tích “Trung tâm bồi dưỡng pháp chế”, nhà ngục đen tối của ĐCSTQ, kết hợp rất tốt.
Ngày hôm sau, đúng giờ tôi xuất phát. Mục tiêu, một là các chi bộ với nhau, văn phòng ủy ban xã, ủy ban thị trấn của đảng; hai là những trường học có liên quan, đây là những mục tiêu chủ yếu.
Chi bộ xã, là “thành lũy chiến đấu” cơ bản của tà đảng. Biết bao nhiêu cuộc vận động, tà đảng đều lấy chi bộ làm nơi dựa dẫm, triển khai những màn kịch dối trá, bạo lực, làm mưa làm gió của nó. Chi bộ chính là cái “gốc” của tà đảng trong quần chúng. Bí thư chi bộ, chủ tịch xã minh bạch chân tướng, có thể phân biệt được chỉ thị, chính sách từ cấp trên là đúng hay sai, là thật hay giả. Họ sẽ vô tình hay cố ý mà “giảng” chân tướng cho cấp trên, truyền đi tài liệu chân tướng, vô tình hay cố ý trở thành những phương tiện truyền thông sống. Tác dụng truyền thông nội bộ này không thể đánh giá hết được tác dụng của nó. Đồng thời, họ cũng là chủ tịch của một xã, cũng sẽ khởi tác dụng chỉ đạo hướng dẫn cho người dân trong thôn.
Trên thực tế, có không ít các cán bộ xã đã và đang bảo vệ các đệ tử Đại Pháp. Cảnh sát tại đồn cảnh sát phố nào đó muốn bí thư chi bộ xã dẫn đường tới nhà một học viên Pháp Luân Công. Bí thư chi bộ xã hỏi: “Đi làm gì? Đi để bắt người ta, nhốt lại không thả à. Người ta lại chẳng làm gì xấu, toàn làm việc tốt, quét tuyết, lấp đường, sửa cầu, người khác có ai làm đâu? Chỉ đi bắt người tốt. Không đi!”
Mấy năm trước tôi giảng chân tướng cho vị bí thư chi bộ xã này rằng rất nhiều bí thư chi bộ xã đều chỉ ứng phó với cấp trên về chuyện của Pháp Luân Công, vị bí thư này nói: “Bây giờ làm gì ai mà không ứng phó cơ chứ?”
Đến thôn xã, tôi đường đường hoàng hoàng bước vào cổng ủy ban xã hoặc đi thẳng vào trong sân, treo túi tài liệu giảng chân tướng trên tay nắm cửa, rồi điềm nhiên rời đi.
Có một vài xã, không biết văn phòng nằm ở đâu, tôi hỏi người dân trong xã, những người dân thuần phác rất nhiệt tình chỉ đường cho, không hề có bất kỳ trở ngại nào. Vào vụ mùa bận rộn giữa ban ngày, văn phòng ủy ban xã thường không có người nên làm rất thuận lợi.
Tác dụng giảng chân tướng cho giáo viên các trường học
Tới các trường học, khu ở của người nhà của giáo viên cũng khá thích hợp. Tôi lên đến tầng 2 rồi đi ngược trở xuống, mỗi tầng một đến hai bản, treo ở tay nắm cửa, rất nhanh mà hiệu quả cao. Cũng có thể chọn cổng trường học, tùy theo tình hình thực tế mà quyết định.
Giáo viên, những người minh bạch chân tướng, chính là nhóm người có thiện tâm, tại trường học họ chính là người “làm nghề truyền đạo giải mê”. Tại nơi họ công tác, cuộc sống xung quanh họ khá thanh tịnh, họ có môi trường thuận lợi để đọc sách, đàm luận, truyền phát chân tướng. Họ không vất vả như giai cấp nông dân trong xã hội, thức khuya dậy sớm, cả ngày tất bật, vì tiền, vì mưu sinh mà bôn ba vất vả, bận đến nỗi không có thời gian rảnh. Đặc điểm và nguyên nhân lịch sử của nghề đó khiến họ có thể nhận thức khá thanh tỉnh về chuyên chế, về hiện thực.
Một khi nhóm người này minh bạch chân tướng thì tác dụng truyền chân tướng của họ thường không chỉ hạn chế trong bản thân lĩnh vực này. Họ chính là “gốc thần kinh thực vật”. Tục ngữ có câu: “Tường bất đáo, mặc thủy thiểu” (Tường không đổ vì thiếu bút mực). Cũng nên dốc sức vào việc giảng chân tướng thích đáng với đối tượng giáo viên này, giảng rõ chân tướng, cũng giống như con đê, móng của nó đã bị ăn mục ruỗng, sập một cái cả nghìn dặm chỉ là chuyện sớm chiều, những lời dối trá, bạo lực sẽ không thể tồn tại.
Lần này tôi mang đi hơn ba mươi bộ chân tướng, trong đó có hai bộ để ở sân lớn của ủy ban thị trấn của tà đảng, còn vài bản dọc đường tùy cơ tôi phát. Tôi tặng một bản đưa cho người nhà của Viện trưởng Tòa án huyện, một bản tới tay người già trong nhà một viên cảnh sát an ninh quốc gia, nhân viên Phòng 610, một bản tặng cho một vị cán bộ về hưu có tài hùng biện, là người truyền “tin” rất nhiệt tình. Tôi cũng tặng một bản cho hiệu trưởng một trường trung học mới về hưu, biết đâu khi về lĩnh lương, làm việc ông lại vui vẻ chia sẻ “tin tức” cho cấp dưới.
Thần đang mở một bên lưới trời, lưu lại cho con người cơ hội tự cứu cuối cùng. Các đệ tử Đại Pháp chúng ta hãy làm hết trách nhiệm của mình để mọi người có cơ hội lựa chọn, liễu giải chân tướng.
Trong bài viết có điểm nào thiếu sót chưa dựa trên Pháp, xin từ bi chỉ giúp.

Đăng ngày 22-03-2014; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.